Những điều nên cân nhắc trước khi mua một ngôi nhà nhỏ

Trào lưu mua nhà nhỏ đang thịnh hành vì nó mang lại rất nhiều lợi thế. Chi phí cho việc mua nhà nhỏ và bảo trì, cải tạo thường thấp hơn so với một ngôi nhà thông thường.

Tuy nhiên, trước khi quyết định mua một ngôi nhà nhỏ, bạn nên cân nhắc, xem xét một vài điều. Bài viết phân tích những ưu, nhược điểm của việc sở hữu một ngôi nhà nhỏ và một vài mẹo nhỏ để tối đa hóa không gian lưu trữ của bạn.

Mua nhà nhỏ: Ưu và nhược điểm 

Nếu bạn muốn giảm chi phí sinh hoạt, một ngôi nhà nhỏ đi kèm với chi phí thấp hơn. Mua một ngôi nhà nhỏ có thể có giá thấp hơn nhiều so với một ngôi nhà thông thường. Ngoài ra, bạn sẽ trả ít chi phí hơn để bảo trì. Chưa kể, với diện tích khiêm tốn, việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Một trong nhiều lý do khiến chủ nhà quyết định mua một ngôi nhà nhỏ là việc họ có thể mua bất động sản mà không phải thế chấp lớn, thậm chí trong một số trường hợp, người mua không cần phải thế chấp.

mua nha nho 1 f616
Một ngôi nhà nhỏ gọn xinh, đa năng là không gian sống lý tưởng cho hai người.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội nêu trên, một ngôi nhà nhỏ cũng đi kèm với một số khuyết điểm. Với diện tích nhỏ, bạn sẽ gặp phải một số khó khăn, hạn chế trong thiết kế nội thất và bố trí chức năng phù hợp. Một ngôi nhà nhỏ là không gian sống riêng tư, lý tưởng cho hai người, nhưng không phù hợp với những gia đình đông thành viên, nhiều thế hệ chung sống.

Nếu bạn yêu thích giải trí ở nhà, một ngôi nhà nhỏ bé có dễ dàng chứa đủ khách của bạn? Nhà bếp đủ lớn để chuẩn bị thức ăn cho nhiều người? Có một khu vực chỗ ngồi đủ lớn để tụ tập bạn bè?

Thực tế cho thấy, có những ngôi nhà tuy nhỏ bé nhưng giá trị mỗi m2 rất cao. Hơn nữa, việc xây dựng, thiết kế nội thất một ngôi nhà nhỏ có thể phức tạp hơn so với bạn nghĩ. Chi phí vì thế có thể đội lên so với dự toán ban đầu.

Ngoài ra, chi phí cho đồ nội thất cũng có thể cao hơn thông thường. Bởi lẽ, thay vì mua đồ theo kích thước có sẵn bán trên thị trường, bạn sẽ cần thuê đóng trọn gói để phù hợp với diện tích, kích thước nhà nhỏ.

mua nha nho 10 506c
Phong cách nội thất hiện đại tối giản là lựa chọn hoàn hảo với nhà nhỏ.

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà theo tiêu chuẩn thông thường và muốn chuyển sang một ngôi nhà nhỏ, bạn sẽ phải thu nhỏ mọi thứ. Ghế sofa của bạn có thể không phù hợp với phòng khách của ngôi nhà mới. Tương tự, nhà bếp có thể không đủ lớn cho các thiết bị của bạn. Do đó, bạn sẽ cần phải loại bỏ nhiều đồ đạc của bạn để chuyển đến một ngôi nhà nhỏ hơn.

mua nha nho 2 e2db
Căn nhà nhỏ gọn xinh, đa năng

Mẹo lưu trữ cho nhà nhỏ

Giữ một không gian nhỏ gọn gàng có thể khá khó khăn. Vấn đề lưu trữ luôn là thách thức lớn đối với nhàn hỏ. Có rất nhiều cách để giúp bạn tối đa hóa không gian lưu trữ của mình.

Sử dụng từng cm2 không gian có sẵn và thực hiện các giải pháp lưu trữ tói ưu như lưu trữ dưới gầm cầu thang, thêm ngăn kéo cho giày, đồ chơi hoặc thiết bị thể thao. Thậm chí, bạn có thể bố trí một bếp nhỏ ngăn nắp, tiện nghi dưới cầu thang. Ngoài ra, hãy tận dụng tối đa không gian thẳng đứng và lắp đặt kệ mở để lưu trữ.

Khi chọn đồ nội thất, tốt hơn là nên sử dụng nội thất đa chức năng phục vụ mục đích kép. Ghế ngồi với các ngăn kéo lưu trữ tích hợp cung cấp cho bạn nhiều không gian để loại bỏ mọi sự lộn xộn. Trong nhà bếp, bạn có thể không có đủ chỗ cho tủ lưu trữ. Trong trường hợp này, bạn có thể bố trí kệ mở gắn tường để cất gọn chai, lọ, hũ đựng. Ngoài tiết kiệm không gian, cách này còn tăng thêm sự quyến rũ, hấp dẫn cho căn bếp của bạn.

mua nha nho 3 58f3
Với không gian sống nhỏ hẹp, bạn có thể bài trí theo phong cách trang trại mộc mạc.
mua nha nho 4 12d7
Lưu trữ thông minh trong phòng bếp nhỏ.
mua nha nho 5 aae7
Cầu thang cung cấp thêm không gian lưu trữ cho nhà nhỏ.
mua nha nho 6 dd54
Ngôi nhà nhỏ nhưng hấp dẫn ngay từ không gian ngoại thất.
mua nha nho 7 7092
Gian bếp tiện nghi, ngăn nắp ngay dưới gầm cầu thang nhà nhỏ.
mua nha nho 8 3135
Với nhà nhỏ, bạn nên chia không gian thành các khu vực chức năng riêng biệt trên cùng một mặt sàn mở thoáng đãng.
mua nha nho 9 60b4
Một ngôi nhà nhỏ với không gian lưu trữ được tối đa hóa.

Lam Giang (Decoist)

>> Một số xu hướng thiết kế nội thất nổi bật trong năm 2022

>> Xu hướng màu sắc phòng khách bạn sẽ thấy ở mọi nơi trong năm 2022

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2022/05/10/nhung-dieu-nen-can-nhac-truoc-khi-mua-mot-ngoi-nha-nho

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *