Phong thủy văn phòng và 6 lưu ý quan trọng tuyệt đối không bỏ qua

Nếu biết cách áp dụng các mẹo phong thủy văn phòng thì bất kể đó là văn phòng tại nhà hay công ty, diện tích rộng hay hẹp đều có thể thu hút năng lượng tích cực giúp công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức.

Những mẹo phong thủy văn phòng dưới đây sẽ góp phần giúp bạn phát triển sự nghiệp, thu hút tài lộc và cả sức khỏe tổng thể. Đây là những ý tưởng rất dễ thực hiện, chẳng hạn như chỉ cần bài trí một vài loại cây văn phòng làm sạch không khí, điều chỉnh bàn làm việc… cũng có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe, tạo nên thành công trong sự nghiệp.

1. Lối vào dễ tìm

Trong phong thủy, lối ra vào là khu vực quan trọng cần chú ý. Cửa trước còn được gọi là “miệng của khí” vì nó là cách năng lượng và vận may đi vào không gian sống/làm việc của bạn. Một lối vào tốt sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội trong công việc, nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng. Do đó, văn phòng cần có lối vào, cửa vào thoáng đẹp và dễ tìm. Bảng, biển tên phải rõ ràng. Cần kiểm tra xem cửa có hoạt động không.

Cách đơn giản để kiểm tra phong thủy lối vào là quan sát, hỏi han xem mọi người có thấy khó khăn khi tìm đến trụ sở văn phòng của bạn hay không. Nếu khách hoặc người giao hàng không thể tìm thấy văn phòng của bạn một cách dễ dàng, thì các cơ hội, vận may cũng sẽ không tìm thấy bạn.

phong thuy van phong lam viec 2 4269
Lối vào văn phòng làm việc cần dễ tìm, thoáng đãng và sạch đẹp.

2. Khu vực lễ tân tạo cảm giác chào đón

Lễ tân giống như miệng của khí, vì đây là cách mọi người đi vào không gian văn phòng của bạn. Đó là ấn tượng đầu tiên mà mọi người cảm nhận về văn phòng, đồng thời cũng là ranh giới để bảo vệ những người làm việc bên trong. Do đó, điều quan trọng là khu vực lễ tân cần được bố trí ở vị trí “chỉ huy” – nơi có thể nhìn thấy bất kỳ ai đi vào, đi ra.

Bạn cũng nên dành chút thời gian, công sức bài trí để khu vực lễ tân luôn tạo cảm giác chào đón, thân thiện, đủ ánh sáng, sạch sẽ và dễ tìm. Hãy nghĩ xem, bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi đến văn phòng lần đầu tiên và cách bạn có thể biến nó thành một trải nghiệm tích cực cho khách.

3. Kích hoạt góc tài lộc

Các nhà phong thủy sử dụng một thứ gọi là Bát quái khi đánh giá một không gian. Đó là một bản đồ năng lượng có thể được đặt trên sơ đồ sàn văn phòng của bạn. Bát quái được tạo thành từ 8 khu vực xung quanh một trung tâm, với mỗi khu vực liên quan đến một lĩnh vực cụ thể của cuộc sống. Một trong những khu vực này được kết nối với sự giàu có, thịnh vượng.

Cách xác định vị trí tài lộc trong văn phòng

Để tìm góc tài lộc trong không gian làm việc của bạn, lấy cửa chính làm cơ sở, bước vào cửa, góc chéo 45 độ so với cửa chính chính là góc thần tài. Nếu cửa chính nằm ở giữa, thì căn nhà sẽ có 2 góc thần tài, là 2 góc đáy nhà.

Nếu cửa chính nằm lệch sang bên trái hay bên phải thì góc tài lộc sẽ nằm lệch bên so với cửa chính, nghĩa là nằm chèo góc so với cửa chính. Cụ thể, cửa chính nằm góc phải thì góc tài lộc ở góc trái đối diện và ngược lại.

Góc tài lộc là một trong những vị trí quan trọng cần xem xét trong văn phòng nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng, giàu có và cơ hội công việc dồi dào cho toàn thể nhân viên công ty.

Cách xác định vị trí tài lộc trên bàn làm việc

Bạn cũng có thể xác định vị trí tài lộc trên bàn làm việc. Đầu tiên, bạn chia mặt bàn thành 9 ô đều nhau, tại vị trí mỗi ô, hãy chú ý sắp xếp đồ vật như sau:

phong thuy van phong lam viec cbe2
Các vị trí tài lộc trên bàn làm việc theo Bát trạch
  • Vị trí số 1 nên để trống vì nó tượng trưng cho việc mở ra các vận hội tốt đẹp của một ngày mới.

  • Vị trí số 2 thích hợp để bày các tài liệu liên quan đến công việc giao dịch với đối tác.

  • Vị trí số 3 hãy đặt một chậu cảnh nhỏ xanh mát để giúp không khí được tươi mới. 

  • Vị trí số 4 nên đặt 4 hồ sơ, sổ sách về tài chính kế toán. Lưu ý, không đặt các tập chi phiếu ở đây vì chúng mang ý nghĩa tiền bạc sẽ rời khỏi tay bạn.

  • Vị trí số 5 – vị trí trung tâm, thích hợp để đặt các văn bản giấy tờ liên quan đến công việc bạn đang phải giải quyết. Nếu giải quyết xong thì bạn nên cất gọn vào tủ hồ sơ. 

  • Vị trí số 6 để điện thoại bàn, sổ ghi địa chỉ liên hệ.

  • Vị trí số 7 đặt hồ sơ, dự án hiện thời.

  • Vị trí số 8 đặt các loại sách báo tham khảo.

  • Vị trí ố 9 đặt vật chặn giấy bằng thủy tinh hoặc pha lê, ảnh chân dung của bạn.

Khi đã xác định được góc tài lộc trong văn phòng hoặc bàn làm việc của mình, bạn nên kích hoạt nó, bằng cách thêm chậu cây xanh (yếu tố Mộc) hoặc những phụ kiện trang trí màu tím.

phong thuy van phong 269b
Cần xác định và kích hoạt góc tài lộc, góc quan hệ trong văn phòng làm việc để thu hút vận may, cơ hội đầu tư sinh lời.

4. Kích hoạt góc quan hệ

Một lĩnh vực khác của bát quái phong thủy liên quan đến các mối quan hệ. Để định vị góc quan hệ, bạn đứng ở lối vào phía trước và tìm góc ngoài cùng bên phải. Bạn cũng có thể tìm góc quan hệ trên bàn làm việc theo cách tương tự.

Thông thường, chúng ta nói về lĩnh vực này dưới góc độ các mối quan hệ lãng mạn, nhưng nó cũng liên quan đến các loại quan hệ đối tác khác, bao gồm cả quan hệ đối tác kinh doanh. 

Góc quan hệ liên quan đến yếu tố đất và màu hồng. Để kích hoạt góc quan hệ trong văn phòng hoặc bàn làm việc, bạn có thể đặt vật gì đó màu hồng hoặc vật gì đó đại diện cho hành Thổ, chẳng hạn như pha lê tự nhiên, đèn muối hoặc tác phẩm điêu khắc bằng đá. Nếu bạn muốn kêu gọi một mối quan hệ hợp tác có lợi, bạn cũng có thể đặt một cặp vật phẩm tại đây.

5. Thêm cây xanh

Cây xanh đại diện cho yếu tố Mộc, kết nối với sự phát triển, sức sống và những khởi đầu mới. Cây xanh trong không gian làm việc của bạn có thể khuyến khích phát triển sự nghiệp và công ty của bạn. Tuy nhiên, cây cảnh văn phòng cần được chăm sóc và nuôi dưỡng để phát triển xanh tốt quanh năm. 

Tốt nhất bạn nên sử dụng cây thật, tránh các loại cây nhân tạo. Nếu không gian văn phòng không phù hợp để bài trí cây xanh thật (thiếu sáng tự nhiên), hãy chọn những cây nhân tạo có chất lượng tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng hoa khô, hoa nhựa để trang trí văn phòng vì chúng không có năng lượng sống tươi mới.

phong thuy van phong lam viec 1 9a73
Cây xanh là yếu tố không thể thiếu để tạo nên phong thủy văn phòng tốt.

6. Vị trí chỉ huy

Vị trí chỉ huy là một khái niệm cơ bản trong phong thủy văn phòng. Khi đứng ở vị trí chỉ huy, bạn có thể thấy khoảng không gian rộng nhất. Điều đặc biệt quan trọng là bàn làm việc nên đặt ở vị trí chỉ huy, vì nó bạn đại diện cho sự nghiệp của bạn. 

Nếu có thể, bạn hãy đặt bàn làm việc ở vị trí có thể nhìn thấy lối vào phòng làm việc hoặc văn phòng khi đang ngồi tại bàn làm việc mà không cần thẳng hàng với lối vào. 

Trong trường hợp bất khả kháng, không thể đặt bàn làm việc ở vị trí chỉ huy, bạn cần phải sửa lại bằng gương. Đặt gương sao cho bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của lối vào khi bạn đang ngồi ở bàn làm việc.

Điều quan trọng nữa là, bàn làm việc của “sếp” phải ở vị trí chỉ huy toàn bộ không gian văn phòng. Vị trí này sẽ ở góc tài lộc hoặc góc quan hệ, cho phép họ có cái nhìn đầy đủ hơn về những gì đang diễn ra trong công ty và nhận thức được cơ hội mới.

An Thanh (TH)

>> Những vật phẩm không thể thiếu trong phong thủy văn phòng

>> Phong thủy văn phòng: Những cây mang lại tài lộc trong năm 2016

>> Hướng đặt bàn làm việc tuổi Tân Mùi giúp bạn “công thành danh toại”

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/12/30/phong-thuy-van-phong-va-6-luu-y-quan-trong-tuyet-doi-khong-bo-qua

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *