Biệt thự đơn lập hòa mình vào thiên nhiên xanh mát

Mỗi công trình là một quá trình sáng tạo về ý tưởng, giải pháp kỹ thuật và hài hòa với nhu cầu của gia chủ. Trong đó, việc tìm kiếm ý tưởng thiết kế là bước đầu tiên và luôn được khơi dậy từ những nét đặc sắc của văn hóa địa phương, những điểm độc đáo của môi trường tự nhiên.

Cảm hứng cho căn biệt thự này cũng đến từ sự bình dị, nhẹ nhàng và duyên dáng nhưng cũng rất đặc biệt của cây tre. Trong văn hóa Việt Nam, cây tre vốn dĩ rất gần gũi, chúng mọc thành bụi với nhiều thân thẳng đứng, đều đặn, đây là ý tưởng chủ đạo để kiến trúc sư thiết kế nên ngôi biệt thự đơn lập này. 

biet thu 1 b478
Căn biệt thự đơn lập ở Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên được thiết kế theo phong cách hiện đại trên diện tích đất 20x20m, diện tích xây dựng 474m2.
biet thu 2 6e15
Hình thức thanh lam trong kiến ​​trúc hiện đại rất phổ biến. Những thanh lam trong công trình này có hình ảnh cây tre và được kiến trúc sư thể hiện qua các chất liệu khác nhau như thanh bê tông trong bồn cây, thanh sắt nơi lan can ban công, lam nhựa lõi thép mái hiên hay nan tre ngoài trời.
biet thu 7 5f67
Không chỉ dừng lại ở ngoại thất, hình ảnh những nan tre còn được đưa vào nội thất qua cửa chính liền kề tủ giày, đến vách dọc hai bên giếng trời, phòng ngủ, đến những ô trần tạo không gian.
biet thu 14 3568
Những mảng vật liệu lớn như gạch men ở tầng trệt, gỗ tự nhiên ở tầng trên, tất cả đều được đơn vị thiết kế sử dụng theo những cách khác nhau.
biet thu 4 963d
Ngôn ngữ kiến ​​trúc độc đáo và đồng nhất được tạo ra thông qua những vật liệu vốn rất gần gũi, thân quen với người Việt.
biet thu 15 6037
Những ý tưởng thiết kế gần gũi với thiên nhiên, hài hòa với môi trường xung quanh là điều vô cùng quý giá. Sự hài hòa và thống nhất trong ngôn ngữ thiết kế cũng là quan điểm mà I.HOUSE theo đuổi khi thiết kế mỗi công trình.
biet thu 5 fe45
Với hệ cửa kính trong suốt, không gian sinh hoạt bên trong biệt thự như được mở rộng tối đa, kết nối trực tiếp với cảnh quan bên ngoài.
biet thu 12 ac75
Không gian nội thất biệt thự được thiết kế theo phong cách mở, hạn chế tối đa tường ngăn phòng và sử dụng chất liệu kính chủ đạo cho hệ cửa.
biet thu 9 7be1
Thiết kế cầu thang gỗ bậc hở tạo độ thông thoáng cho không gian, cho phép ánh sáng tự nhiên lan tỏa vào mọi ngóc ngách.
biet thu 3 5a04
Tường kính trong suốt mang lại tầm nhìn thoáng đẹp ra mảng xanh bên ngoài.
biet thu 10 ede1
Không gian phòng ngủ thoáng rộng, bài trí nội thất hiện đại tối giản với chất liệu gỗ màu cánh gián ấm áp cho cà sàn và lam trên trần nhà.
biet thu 11 a76c
Từ phòng ngủ, gia chủ có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh sắc thiên nhiên xanh mát. Bàn làm việc chạy dọc tường kính, gọn gàng, tiện dụng.
biet thu 8 5cc1
Khung cảnh căn biệt thự đơn lập về đêm
biet thu 18 c652
Mặt bằng công năng tầng một biệt thự
biet thu 17 4453
Mặt bằng tầng 2 biệt thự
biet thu 16 1b9a
Mặt bằng tầng 3 biệt thự

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: MMs002 Villa

  • Địa điểm xây dựng: Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

  • Diện tích đất: 20x20m

  • Diện tích xây dựng: 474m2

  • Đơn vị thiết kế: i.House Architecture and Construction

  • Kiến trúc sư trưởng: Đặng Huy Cường

  • Các thành viên khác: Lê Mạnh Trung, Nguyễn Huy Cường, Hoàng Anh Tuấn, Phạm Thanh Tùng, Phùng Xuân Khánh, Nguyễn Hoài Bắc.

  • Nhà thầu xây dựng: Công ty CP Xây dựng Centicons

  • Năm hoàn thành: 2021

  • Ảnh: Hoàng Lê

Lam Giang (ArchDaily)

>> Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng tinh tế vạn người mê

>> Không thể rời mắt căn biệt thự song lập phong cách Indochine tuyệt đẹp

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/12/21/biet-thu-don-lap-hoa-minh-vao-thien-nhien-xanh-mat

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *