Vụ nguy kịch sau đặt túi ngực, nhổ răng khôn: Bệnh nhân không thể cứu chữa

bv cho ray edited crop 1704954607408

(Dân trí) – Trước tình trạng quá nặng không thể cứu chữa, cô gái nguy kịch sau khi đặt túi ngực, ở TPHCM đã được gia đình xin về.

Trưa 11/1, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết, tối qua (10/1), gia đình đã xin đưa chị N.T.H. (26 tuổi, quê Quảng Nam) rời Bệnh viện Chợ Rẫy về nhà, vì tình trạng bệnh nhân quá nặng, không còn khả năng cứu chữa.

Vụ nguy kịch sau đặt túi ngực, nhổ răng khôn: Bệnh nhân không thể cứu chữa - 1

Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh (Ảnh: CTV).

Trước đó, khoảng 13h ngày 9/1, chị H. đi phẫu thuật thẩm mỹ đặt túi ngực, gọt góc hàm, hạ gò má, nhổ răng khôn tại Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh (quận 10, TPHCM).

Đến 16h cùng ngày, người bạn cùng phòng nhận được tin báo bệnh nhân xuất huyết não, chuyển từ sang Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng mê sâu, thang đánh giá tri giác (Glasgow) còn 3 điểm, phải bóp bóng qua nội khí quản, đồng tử 2 bên giãn 5mm, mất phản xạ ánh sáng, vùng má sưng vừa. Đáng chú ý, cô gái chưa ghi nhận tiền căn bệnh lý.

Bệnh nhân được chẩn đoán có máu tụ dưới màng cứng, xuất huyết não, phù não lan tỏa trên nền phẫu thuật thẩm mỹ vùng ngực và hàm mặt. Tại khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được thở máy, dùng thuốc vận mạch, thuốc xử trí tình trạng tổn thương lan rộng nhưng không có dấu hiệu cải thiện.

Vụ nguy kịch sau đặt túi ngực, nhổ răng khôn: Bệnh nhân không thể cứu chữa - 2

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh: Hoàng Lê).

Phía Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh cho biết, ca mổ của bệnh nhân kéo dài 2 giờ 15 phút, bao gồm đặt túi ngực 2 bên và gọt góc hàm, hạ gò má, nhổ răng khôn. Sau khi nữ khách hàng xảy ra tình trạng xuất huyết não, ban lãnh đạo nơi này đã tiến hành họp chuyên môn để nhận định nguyên nhân xảy ra sự cố.

Trong ngày 10/1, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã đến làm việc tại Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh, đồng thời niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc.

Vào tháng 6/2023, một cô gái 27 tuổi cũng gặp tai biến khi thực hiện nâng ngực trong khách sạn ở quận 10. Khi được đưa vào Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh cấp cứu, bệnh nhân đã ngưng tuần hoàn hô hấp. Dù các bác sĩ tiến hành mọi thủ thuật xử trí theo phác đồ của Bộ Y tế nhưng không thành công.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *