Trường mẫu giáo với sân chơi trên mái nhà màu đỏ

Kiến trúc trường mẫu giáo YueCheng Courtyard Kindergarten ở Bắc Kinh (Trung Quốc) là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa không gian nội thất với cảnh quan thiên nhiên bên ngoài, là sự giao thoa giữa các giai đoạn lịch sử, văn hóa…

truong mau giao 2 caf8
Hãng kiến trúc MAD (Trung Quốc) đã chuyển đổi một tòa nhà có sân trong từ thế kỷ XVIII thành trường mẫu giáo, với không gian vui chơi rộng lớn cho trẻ em.
truong mau giao 3 ba18
Trường mẫu giáo gây ấn tượng với phần mái màu đỏ và cam tươi bao phủ. Mái nhà biến không gian hạn chế giữa các tòa nhà thành một sân chơi rực rỡ sắc màu, nơi trẻ nhỏ thỏa sức tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời.
truong mau giao 4 4140
Tầng mái nhấp nhô được thiết kế để tạo sự tương phản với mái nhà màu xám truyền thống, đồng thời cung cấp không gian vui chơi lớn cho trẻ nhỏ.
truong mau giao 5 1547
Đơn vị thiết kế muốn tạo mối quan hệ giữa các yếu tố lịch sử và hiện đại, giúp trẻ nhỏ hiểu hơn về môi trường xung quanh chúng.
truong mau giao 6 a33b
Ở phía Tây Nam của mái nhà, kiến trúc sư bố trí một bề mặt nhấp nhô tượng trưng cho những ngọn đồi và đồng bằng, tạo địa hình cao – thấp vui mắt.
truong mau giao 7 6ae3
Trường mẫu giáo là không gian mở ngập tràn ánh sáng tự nhiên, dành cho khoảng
400 trẻ em từ 2-5 tuổi. Hành lang tường kính nhìn ra các tòa nhà cổ kính.
truong mau giao 8 8dc0
 Điều này mang đến cho các em những góc nhìn xen kẽ giữa cũ và mới, hiểu sâu hơn về thời gian cũng như chiều không gian. Ba cây cổ thụ trong khuôn viên được giữ nguyên.
truong mau giao 9 a55b
Trường mẫu giáo cũng có một thư viện, nhà hát nhỏ và phòng tập thể dục. Các không gian này cùng với lớp học được nối với nhau bằng hành lang rộng, tường kính trong suốt.
truong mau giao 10 ed9a
Sự cởi mở và phong phú của thiết kế trường mầm non cho phép trẻ nhỏ có cái nhìn khách quan, chân thực về môi trường xung quanh.
truong mau giao 11 6ae5
Kiến trúc góp phần mang đến cho trẻ sự hiểu biết về lịch sử, bảo tồn thiên nhiên, sự hòa nhập giữa thiết kế cũ và mới ấn tượng.
truong mau giao 1 6df2
Toàn cảnh trường mầm non độc đáo nhìn từ trên cao với phần mái sơn màu đỏ, cam tươi, bao quanh các công trình lịch sử cổ kính.

Lam Giang

>> ​Trường mầm non ở Việt Nam khiến báo ngoại ngất ngây vì… quá đẹp!

>> Mái trường Bó Mon uốn lượn như mây trời Sơn La

>> Vườn trẻ Montessori – lớp học giữa những tán cây và hoa lá

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/11/17/truong-mau-giao-voi-san-choi-tren-mai-nha-mau-do

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *