Kiểm soát cân nặng với hoạt chất Orlistat

1601thumbanh 1 1 crop 1705409519868

(Dân trí) – là hoạt chất có tác dụng ức chế hấp thu chất béo (lipid) từ thức ăn, từ đó giảm lượng calo nạp vào cơ thể, tạo ra sự thâm hụt calo. Vì thế, Orlistat hỗ trợ quá trình giảm cân nói riêng và kiểm soát cân nặng nói chung.

Hiện nay, nhiều chế phẩm hỗ trợ giảm cân ra đời để đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, dù số lượng nhiều nhưng chất lượng lại ít. Không phải chế phẩm giảm cân nào trên thị trường cũng tích hợp được đầy đủ 2 yếu tố hiệu quả và an toàn, khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang, thiếu niềm tin.

là thuốc giảm cân thuộc nhóm chống béo phì tác động ngoại vi. được chỉ định kết hợp cùng với chế độ ăn giảm nhẹ calo trong điều trị béo phì và ngừa tăng cân trở lại.

Cơ chế giảm cân của Orlistat

Orlistat là hoạt chất có tác dụng ức chế hấp thu chất béo (lipid) từ thức ăn, từ đó giảm lượng calo nạp vào cơ thể, tạo ra sự thâm hụt calo. Vì thế, Orlistat hỗ trợ quá trình giảm cân nói riêng và kiểm soát cân nặng nói chung.

Orlistat ức chế lipase – enzyme đóng vai trò quan trọng trong quá trình thủy phân chất béo. Lipase giúp chia nhỏ các phân tử chất béo từ thức ăn để chúng có thể được hấp thu vào cơ thể.

Khi hoạt động của Lipase bị ức chế, chất béo sẽ giảm hấp thu và dẫn đến việc tăng đào thải trực tiếp qua phân. Lượng chất béo từ thức ăn không được hấp thu này sẽ tạo ra sự thâm hụt calo của cơ thể. Do đó, hoạt chất Orlistat có hiệu quả tích cực đối với kiểm soát sự tích tụ năng lượng dư thừa dưới dạng mô mỡ (đặc biệt là mỡ bụng) cũng như kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Cụ thể, ở liều điều trị 120 mg x 3 lần/ngày, hiệu quả của hoạt chất Orlistat trong việc ức chế sự hấp thu chất béo từ thức ăn đạt khoảng 30%. Để đạt được hiệu quả giảm cân, khi sử dụng Orlistat, người dùng cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập khoa học, hợp lý.

Hoạt chất Orlistat có thể được sử dụng linh hoạt tùy thuộc bữa ăn, được khuyến cáo sử dụng trong mỗi bữa ăn chính có chứa chất béo. Trong trường hợp bữa ăn không có hoặc có rất ít chất béo hoặc trường hợp bỏ qua bữa ăn, người dùng không cần sử dụng thuốc.

Kiểm soát cân nặng với hoạt chất Orlistat - 1

Hoạt chất Orlistat được khuyến cáo sử dụng trong mỗi bữa ăn chính chứa chất béo (Ảnh: Stellapharm).

Orlistat ít hấp thu, gần như chỉ tác động tại chỗ (đường tiêu hóa) nên ít gây ra các tác dụng phụ toàn thân nguy hiểm cho sức khỏe. Đây là một phần lý do vì sao hoạt chất Orlistat hiện nằm trong phác đồ điều trị bệnh béo phì và thừa cân của Bộ Y tế (Việt Nam) mà không cần phải có sự kê đơn từ bác sĩ.

Hoạt chất cũng đã được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) phê duyệt. Theo bác sĩ dinh dưỡng Trần Thị Minh Hạnh: “Một thuốc để được FDA phê duyệt, thuốc đó cần phải đạt được những tiêu chí về cơ chế dược lý và tác động điều trị rõ ràng; có nghiên cứu đánh giá về hiệu quả và độ an toàn. Orlistat là một hoạt chất nằm trong số đó”.

Odistad 120 – Giải pháp giảm cân hướng đến “Buông nặng sống nhẹ”

“Buông nặng sống nhẹ” là xu thế giảm cân chú trọng đến việc duy trì sự cân bằng trong chế độ ăn uống và luyện tập, đồng thời kết hợp với sử dụng sản phẩm hỗ trợ. Không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng, áp lực của việc giảm cân mà cách tiếp cận này còn nhấn mạnh việc theo đuổi một hành trình khoa học, cân bằng, nhẹ nhàng tâm trí, nâng cao sức khỏe toàn diện. Đây cũng là thông điệp được các chuyên gia dinh dưỡng ủng hộ.

Bên cạnh việc kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập khoa học, việc sử dụng Odistad 120 – với hoạt chất Orlistat – là một lựa chọn hiệu quả cho bạn trong hành trình hướng đến mục tiêu thân khỏe tâm an.

Kiểm soát cân nặng với hoạt chất Orlistat - 2

Sử dụng Odistad 120 kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập khoa học (Ảnh: Stellapharm).

Odistad 120 là thương hiệu của nhà sản xuất dược phẩm Stellapharm, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đạt tiêu chuẩn châu Âu (EU-GMP). Với gần 70 triệu viên được tin dùng trên thị trường từ năm 2009, Odistad 120 là lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai đang trong tình trạng thừa cân – béo phì và sẵn sàng để bước vào hành trình kiểm soát cân nặng, vóc dáng, tìm kiếm một phiên bản khỏe đẹp hơn của chính mình.

Kiểm soát cân nặng với hoạt chất Orlistat - 3

Odistad 120 là thuốc hỗ trợ giảm cân với thành phần là Orlistat, hàm lượng 120 mg – thương hiệu thuộc nhà sản xuất dược phẩm Stellapharm (Ảnh: Stellapharm).

Odistad 120 có giấy phép quảng cáo số 314/2020/XNQC/QLD do Cục Quản lý Dược –  Bộ Y tế cấp ngày 10/9/2020. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Tham khảo thêm tại đây.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *