GS.TS Nguyễn Duy Ánh làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương

(Dân trí) – Chiều 2/1, Bộ Y tế công bố quyết định điều động, bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Duy Ánh làm Giám đốc ương. Trước đó, ông Ánh giữ chức Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Quyết định số 02/QĐ-BYT, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ký ban hành ngày 2/1/2024 đã điều động, bổ nhiệm TTND.GS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Bộ Y tế).

Phát biểu tại Lễ bổ nhiệm, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan đánh giá, Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện đầu ngành, tuyến cuối trong lĩnh vực sản khoa, là đơn vị tiên phong trong các lĩnh vực tiên phong về thụ tinh ống nghiệm, mổ nội soi…

GS.TS Nguyễn Duy Ánh làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương - 1

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Duy Ánh làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Ảnh: Trần Minh).

Thời gian qua, Bệnh viện được Bộ Y tế quan tâm, là một trong những bệnh viện đang được xây dựng cơ sở 2. Mục tiêu làm sao nâng cấp, để bệnh viện thực sự trở thành bệnh viện tuyến cuối, phát huy thế mạnh về khoa học công nghệ, chỉ đạo tuyến…

“Để đảm bảo điều kiện phát triển cho bệnh viện, phải có sự đồng tâm nhất trí từ trên xuống dưới. Với gần 1800 cán bộ công nhân viên chức, tập thể phải đồng lòng để xây dựng bệnh viện”, Bộ trưởng Y tế nói.

GS.TS Nguyễn Duy Ánh làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương - 2

GS.TS Nguyễn Duy Ánh giữ chức Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Ảnh: M.Quân).

Theo Bộ trưởng Y tế, GS.TS Nguyễn Duy Ánh đã có 20 năm làm lãnh đạo, đưa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trở thành một trong những bệnh viện tuyến cuối ngoại khoa của Hà Nội, với nhiều kỹ thuật chuyên môn cao.

Bộ trưởng đề nghị Bệnh viện Phụ sản Trung ương phải rà soát lại hệ thống quản lý, chất lượng, quy trình, nguồn lực… đẩy nhanh quá trình hoàn thành cơ sở 2 ở Quốc Oai; làm sao khắc phục được khó khăn thiếu thuốc, vật tư…; ứng dụng khoa học kĩ thuật… “Chúng tôi tin tưởng Giám đốc Nguyễn Duy Ánh sẽ đẩy mạnh các hoạt động, để Bệnh viện Phụ sản Trung ương luôn là tuyến đầu ngành của cả nước”, Bộ trưởng Y tế nói.

Bộ trưởng Y tế cũng bày tỏ mong muốn, Bệnh viện làm sao phát huy thế mạnh, là trung tâm quy tụ, đoàn kết, thống nhất để thực hiện nhiệm vụ Bộ Y tế, Đảng, Nhà nước giao phó.

Tại buổi lễ nhận nhiệm vụ mới, GS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương bày tỏ: “Lần nhận nhiệm vụ này, với tôi là lần tôi trở về, vì tôi đã có thời gian học nội trú ở đây. Bệnh viện Phụ sản Trung ương là nơi nhiều người tài giỏi, thầy cô giỏi, nguồn lực là khát khao của bất cứ bệnh viện chuyên khoa nào.

Người thầy dạy tôi mổ ca đẻ đầu tiên là GS Nguyễn Viết Tiến khi tôi đang học Đại học Y. Ca mổ đẻ đầu tiên, kéo dài hơn 2h, tôi không bao giờ quên.

Tôi cũng cho rằng, để quản lý một bệnh viện không thể chỉ bằng chuyên môn, quản lý bằng một người giỏi hay nhiều người giỏi nhưng không đoàn kết.

Một con én nhỏ không thể làm nên mùa xuân, nhất là trong cơ chế tự chủ như hiện nay, với sự cạnh tranh với nhiều bệnh viện tư nhân. Nếu chúng ta chỉ là những ngôi sao lẻ loi, chỉ làm sáng cho chính mình, không làm sáng cho cả ngôi nhà của mình, ngôi sao không thể mang lại thành quả cho bệnh viện. Tập thể, sự đoàn kết là vô cùng quan trọng để xây dựng, phát triển bệnh viện”, GS Ánh bày tỏ.

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng bày tỏ mong muốn Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, để Bệnh viện luôn được hỗ trợ mọi mặt, để Bệnh viện không chỉ phát triển ở vị thế tuyến cuối, mà luôn là đầu ngành của nền sản phụ khoa Việt Nam, như suốt những năm tháng qua Bệnh viện đã đạt được.

Trước đó, sau khi PGS.TS Trần Danh Cường, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương thôi làm công tác quản lý, ngày 1/10/2023, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có quyết định giao ông Đinh Anh Tuấn, vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ – trẻ em (Bộ Y tế), kiêm nhiệm phụ trách, quản lý, điều hành Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho đến khi kiện toàn chức vụ Giám đốc Bệnh viện Phụ sản trung ương.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *