Bài học tặng quà ngày Tết dành cho cha mẹ của cô gái 35 tuổi

e5 crop crop 1704894507004

(Dân trí) – Nguyễn Quỳnh Hoa, nhân viên văn phòng, 35 tuổi, Hà Nội chia sẻ: “Hóa ra giá trị của món quà không chỉ nằm ở vật chất mà còn phải đong đầy ý nghĩa và tình yêu thương. Đó là bài học mà tôi đã được các chị em đồng nghiệp khai sáng”.

Bố mẹ mình chứ ai mà phải nghĩ nhiều thế

Bài học tặng quà ngày Tết dành cho cha mẹ của cô gái 35 tuổi - 1

Liệu con cái có đủ yêu thương để hiểu điều ba mẹ mong muốn đôi khi chỉ là một bữa ăn ngon, một giấc ngủ tròn đầy.

Trong những ngày Tết cận kề, dù bận rộn “không ngẩng được mặt lên” với deadline (thời hạn hoàn thành công việc), Hoa cho biết vẫn không bỏ qua bất kỳ câu chuyện nào của chị em đồng nghiệp. Họ bàn tán xôn xao về việc chọn quà Tết cho cha mẹ như thể đó là nhiệm vụ quan trọng nhất của năm. Nào là tặng quần áo mới, sản phẩm bổ trợ sức khỏe, sơn hào hải vị, đưa cha mẹ đi ăn nhà hàng sang trọng hay thậm chí là những kỳ nghỉ dưỡng đắt đỏ.

“Năm nay, em lại như mọi năm, định tặng phong bì cho mẹ. Đơn giản, tiện lợi và có thể mua bất cứ thứ gì cha mẹ muốn. Bố mẹ mình chứ có phải người ngoài đâu mà các chị suy nghĩ nhiều thế. Năm nay em lại định tặng tiền cho bố mẹ em”, Hoa buột miệng tham gia, không quên tỏ ra rất tâm đắc với quyết định của mình.

Nhưng đáp lại câu nói của Hoa là ánh mắt khó hiểu và trách móc từ phía các chị đồng nghiệp. “Một chị đồng nghiệp đã nói với tôi, bố mẹ tiết kiệm từng đồng để dành cho con cháu. Ba mẹ cần chúng ta quan tâm chứ không phải tiền bạc. Lời nói ấy như một chiếc chìa khóa mở ra suy nghĩ khác trong tôi”, Hoa kể.

Bài học tặng quà ngày Tết dành cho cha mẹ của cô gái 35 tuổi - 2

Bao nhiêu món ngon dọn ra đấy mà mẹ chẳng còn thấy gì ngon.

Giá trị của món quà không chỉ nằm ở giá trị vật chất mà còn phải đong đầy ý nghĩa và tình yêu thương

“Tôi, một đứa con gái 35 tuổi, chưa chồng con, có công việc ổn định, hàng ngày vẫn ăn cơm mẹ nấu, mang cơm mẹ chuẩn bị cho để đi làm và không bị bố mẹ giục chuyện chồng con, vô tư đi chơi với bạn bè vào ngày nghỉ. Thỉnh thoảng vẫn biếu bố mẹ món quà nhỏ, lúc thì là tấm áo mới, khi thì là món ăn đang hot trend… Với tôi, cuộc sống dường như đã viên mãn lắm rồi. Thế nhưng, câu nói của các chị thực sự khiến tôi được tẩy não”, Hoa nói.

Hoa cho biết, từ đó chị bắt đầu quan sát cuộc sống hàng ngày của bố mẹ. Bố thường dậy rất sớm, than phiền về những cơn đau nhức mỗi khi trái gió trở trời. Còn mẹ thì ăn càng ít và gầy đi. Ngay cả những món ngon, chị mua về mẹ cũng chỉ ăn một vài miếng cho chị vui.

“Sợ tôi buồn, mẹ hay nói nhìn ngon vậy nhưng hình như không hợp khẩu vị của mẹ sao ấy”, Hoa kể.

Bài học tặng quà ngày Tết dành cho cha mẹ của cô gái 35 tuổi - 3

Những phát hiện đó khiến Hoa nhận ra một điều là bố mẹ đã già, bữa ăn không còn ngon miệng như xưa, giấc ngủ cũng không còn tròn đầy nữa.

“Giá trị của món quà không chỉ nằm ở giá trị vật chất mà còn phải đong đầy ý nghĩa và tình yêu thương, đúng là trước nay tôi ít để ý những điều này. Những lúc biếu bố mẹ tiền, thấy mẹ chỉ cười không nói gì, không tỏ thái độ buồn hay vui. Tôi nghĩ đó là bình thường nhưng hóa ra lại rất bất thường”, Hoa bày tỏ.

Bố mẹ vốn tiết kiệm thì sẽ chẳng mua gì nhiều cho bản thân. Hoa cho hay, chị cũng ít để ý sức khỏe của bố mẹ. Thỉnh thoảng, chị có nghe bố nói dạo này mất ngủ, ăn không ngon, chị lại chỉ nói mấy câu sách vở như bố mẹ ăn nhiều vào, uống thêm thuốc bổ vào mà không hề biết rằng, lão hóa khiến bố mẹ ăn không thấy ngon, ngủ không được tròn giấc.

Bài học tặng quà ngày Tết dành cho cha mẹ của cô gái 35 tuổi - 4

Hãy quan tâm đến những gì thực sự quan trọng với bố mẹ.

Vậy nên, Tết này, Hoa quyết định tặng cha mẹ một món quà khác biệt. “Một món quà thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sức khỏe và là tình cảm của tôi dành cho bố mẹ. Và chắc chắn, món quà đó sẽ giúp bố mẹ tôi ăn ngon, ngủ tròn hơn”, Hoa nhấn mạnh.

Tôi đã trưởng thành

Sau cùng, Hoa quyết định chọn sản phẩm sữa để tặng bố mẹ trong ngày Tết này, một dòng sữa không những đủ dinh dưỡng cho người cao tuổi mà còn chăm sóc từ bữa ăn đến giấc ngủ, giúp bố mẹ chị ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc.

Bài học tặng quà ngày Tết dành cho cha mẹ của cô gái 35 tuổi - 5

Bao thương yêu con gói trong quà này, chỉ mong ba mẹ có một cái Tết khỏe mạnh, bình an.

Hoa chia sẻ, ngày xưa, mẹ chăm chị từng bữa ăn, cha lo cho từng giấc ngủ. Ngày nay cũng vẫn vậy. Chị chỉ biết đón nhận như một lẽ tự nhiên mà không nghĩ đến việc cha mẹ cũng cần được chị chăm lo bữa ăn giấc ngủ. Và món quà tặng dịp Tết là tấm lòng của chị dành cho bố mẹ.

“Tôi hiểu rằng, đôi khi những niềm hạnh phúc lớn lao lại được gói ghém trong những điều tưởng chừng đơn giản. Mỗi món quà tặng bố mẹ, dù là nhỏ nhất, cũng cần phải chứa đựng tình yêu thương và sự quan tâm mà con cái muốn gửi gắm. Đó không chỉ là cách để tôi bày tỏ lòng biết ơn, mà còn là cách để kết nối sâu sắc hơn với những người đã sinh thành và nuôi dưỡng mình”, Hoa nói.

Bài học tặng quà ngày Tết dành cho cha mẹ của cô gái 35 tuổi - 6

Sum vầy bên mâm cơm gia đình, có lẽ đó mới là món quà ý nghĩa nhất, đong đầy tình yêu thương mà bố mẹ mong đợi.

Quà Tết không chỉ đơn thuần là vật phẩm, mà còn là thông điệp yêu thương. Hoa khẳng định, quyết tâm truyền tải những thông điệp yêu thương tới bố mẹ không chỉ trong những mùa Tết tiếp theo mà sẽ luôn là vậy, mỗi ngày.

Chỉ khi thấy cha mẹ lớn tuổi, ăn không ngon, ngủ không tròn giấc thì bạn mới thấy câu nói “Ăn được, ngủ được là tiên” quan trọng như thế nào đến sức khỏe mẹ cha.

Bởi lẽ đó, món quà với 39 dưỡng chất, cung cấp dinh dưỡng toàn diện, hỗ trợ ăn ngon ngủ ngon sẽ thay bạn chăm lo bữa ăn, giấc ngủ của cha mẹ. Để cha mẹ mạnh khỏe, đón mùa Tết bình an và hạnh phúc.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *