Xác minh 2 cháu nhỏ nghi ngộ độc sau khi ăn bim bim

(Dân trí) – Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang xác minh, làm rõ vụ việc 2 cháu nhỏ nhập viện, nghi có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi mua đồ ăn vặt tại tạp hóa gần nhà.

Tối 15/1, ông Lê Đức Dũng, Chủ tịch UBND xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ thông tin vụ việc 2 cháu nhỏ trên địa bàn nhập viện, . Đồng thời, đơn vị cũng đã có báo cáo nhanh về sự việc gửi UBND huyện Thọ Xuân.

“Chúng tôi đang chờ kết luận về kết quả cuối cùng từ cơ quan chức năng, khi có kết quả chính thức chúng tôi sẽ thông tin cụ thể sự việc”, ông Dũng cho biết thêm.

Xác minh 2 cháu nhỏ nghi ngộ độc sau khi ăn bim bim - 1

Một trong 2 cháu nhỏ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh: Người dân cung cấp).

Theo báo cáo từ UBND xã Xuân Sinh, khoảng 16h ngày 14/1, có 4 cháu nhỏ gồm Cao Văn Th. (SN 2014), Đỗ Trọng C. (SN 2018), Đỗ Trọng D. (SN 2013) và Lê Tiến Đ. (SN 2011) cùng trú thôn Bích Phương, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân đến quán tạp hóa ở thôn Bích Phương mua 1 gói bim bim khoai tây và 1 gói rơm cay Vòi Rồng để ăn.

Buổi trưa, các cháu ăn cơm tại nhà, không có biểu hiện bất thường. Đến 17h cùng ngày, cháu Cao Văn Th. và cháu Đỗ Trọng C. có biểu hiện lên cơn co giật, người lịm dần, được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân cấp cứu. Sau đó, hai cháu được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tính đến 12h trưa ngày 15/1, cháu Cao Văn Th. có biểu hiện suy tim, diễn biến theo chiều hướng xấu, còn cháu Đỗ Trọng C. chưa bình phục.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ vụ việc.

“Đơn vị đang đợi cơ quan chuyên môn thẩm tra, xét nghiệm để khẳng định việc có ngộ độc thực phẩm hay không. Hai cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa, chúng tôi vẫn theo dõi thường xuyên, nguyên nhân vụ việc chưa thể kết luận được”, ông Hải cho biết.

Cũng theo ông Hải, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã làm việc với chủ cửa hàng tạp hóa bán đồ ăn cho các cháu nói trên, đồng thời bước đầu điều tra xem các cháu có tiếp xúc với ai, đi những đâu hay không. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *