Vụ nguy kịch sau ủ tê làm da: Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra thẩm mỹ viện

(Dân trí) – Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ có liên quan trong vụ việc một phụ nữ suy hô hấp nguy kịch, phải lọc máu liên tục sau khi bôi ủ tê để làm đẹp da.

Sáng 19/1, đại diện Thanh tra Sở Y tế TPHCM thông tin với phóng viên Dân trí, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra và thu giữ toàn bộ hồ sơ làm đẹp tại (quận 10) của chị L.H.T.N. (40 tuổi, quê Đồng Nai), trường hợp bị tai biến nặng trong quá trình làm đẹp.

Còn anh L.H.Q. (em trai chị N.) cho biết, tối 18/1, phía cơ sở thẩm mỹ đã tiến hành làm việc trực tiếp với gia đình, thông báo đã chuyển các hồ sơ vụ việc cho cơ quan chức năng, đồng thời đề cập việc thỏa thuận hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hai bên không tìm được tiếng nói chung.

“Họ chưa thống nhất sẽ chịu trách nhiệm như thế nào. Tôi yêu cầu chuyển thông tin làm da của chị tại thẩm mỹ viện cho gia đình, nhưng họ không chuyển gì cả. Điều tôi mong muốn nhất khi phản ánh sự việc là không ai phải chịu cảnh như chị tôi nữa…”, em trai bệnh nhân nói.

Vụ nguy kịch sau ủ tê làm da: Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra thẩm mỹ viện - 1

Phía thẩm mỹ viện cho rằng chị N. có vấn đề sức khỏe từ trước, nhưng không được gia đình chấp nhận (Ảnh: HQ).

Cũng theo anh Q., thời điểm vừa nhập viện cấp cứu, chị N. còn giao tiếp được và kể với gia đình khi được bôi ủ tê lần 1, chị vẫn thấy đau khi làm da.

Sau đó, nhân viên cơ sở thẩm mỹ tiếp tục ủ tê lần 2. Lúc này, người phụ nữ bắt đầu xuất hiện tình trạng nôn ói và dần mệt người.

Khi trao đổi với người nhà bệnh nhân, phía thẩm mỹ viện cho rằng khách hàng đã bị viêm phổi và suy nhược cơ thể từ trước khi đến làm đẹp. Lý do này không được gia đình chấp nhận.

Như Dân trí thông tin, ngày 13/1, chị N. đến thẩm mỹ viện Cao Kim để làm đẹp da (bệnh nhân có tiền sử tiêm meso 3 lần). Trước khi thực hiện thủ thuật, nhân viên cơ sở lần lượt tiến hành ủ tê da cho khách 2 lần. Lúc này, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng chóng mặt, nôn ói, gồng cứng người.

Người phụ nữ được cơ sở xử trí bằng 1 ống adrenaline, sau đó được liên hệ đội cấp cứu ngoại viện thuộc Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM đến sơ cứu và chuyển vào Bệnh viện Nhân dân 115.

Vụ nguy kịch sau ủ tê làm da: Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra thẩm mỹ viện - 2

Chị N. vẫn đang điều trị ở Bệnh viện Nhân dân 115, tiên lượng nặng (Ảnh: CTV).

Tại bệnh viện, chị N. đã trong tình trạng lơ mơ, huyết áp thấp, có dấu hiệu suy hô hấp, phản vệ nặng, nghĩ đến ngộ độc chất Lidocain dùng để ủ tê da. Bệnh nhân được đặt nội khí quản, dùng thuốc xử trí phản vệ và , sau đó chuyển vào phòng hồi sức lọc máu liên tục.

Đến nay, bệnh nhân vẫn tiếp tục thở máy, lọc máu, sinh hiệu và huyết động chưa ổn định, tiên lượng nặng. Bệnh viện Nhân dân 115 đã báo cáo trường hợp này đến Thanh tra Sở Y tế TPHCM.

Nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *