Thông tin vụ người nhà tố bác sĩ tắc trách "không mổ" khiến sản phụ tử vong

san phu tu vong khanh hoamxh crop 1704955389900

(Dân trí) – Một sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, người nhà than khóc cho rằng bệnh viện tắc trách “không cho vào mổ”. Bệnh viện đã có thông tin phản hồi về việc này.

Ngày 11/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thông tin về vụ việc sản phụ N.T.N.Y. (28 tuổi, trú TP Nha Trang) tử vong tại bệnh viện này.

Trước đó, tối 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một người đàn ông than khóc, cho rằng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa không cho vợ anh này vào sinh mổ mà chỉ định sinh thường, sau đó băng huyết tử vong.

Thông tin vụ người nhà tố bác sĩ tắc trách không mổ khiến sản phụ tử vong - 1

Anh N.P.T. than khóc, cho rằng vợ mình tử vong là do (Ảnh: Cắt từ clip).

Clip thu hút hơn 300.000 lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Người đàn ông trong vụ việc trên là anh N.P.T. (chồng của sản phụ N.T.N.Y.).

Theo lời anh T., khi vào bệnh viện, chị Y. vẫn bình thường, sức khỏe tốt. Tuy nhiên đến rạng sáng 10/1, sức khỏe chị Y. có những chuyển biến xấu và chị qua đời sau đó. Riêng cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện.

Anh T. cho rằng trong quá trình thăm khám cho vợ của anh, các bác sĩ tại bệnh viện kéo dài, không quyết định mổ khiến vợ anh tử vong.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, sáng 8/1, chị Y. nhập viện với dấu hiệu tiền chuyển dạ. Bác sĩ điều trị sản phụ có chỉ định sinh thường. Sản phụ được thăm khám, siêu âm.

Đến ngày 9/1, sản phụ được khởi phát chuyển dạ và dùng kháng sinh dự phòng.

5h ngày 10/1, sản phụ bắt đầu cơn chuyển dạ, được thực hiện kỹ thuật sinh không đau, hạ sinh bé trai 3,2kg. Trong quá trình sinh, bé có biểu hiện ngạt. Sau hồi sức, bé có phản xạ, khóc to, da hồng. Khoa Nhi đang tiếp tục điều trị cho bé. Sản phụ sau sinh ổn định, được theo dõi tại phòng sinh.

Khoảng 4 giờ sau sinh, sản phụ có dấu hiệu băng huyết. Bác sĩ điều trị đã xử lý ban đầu và chuyển mổ cấp cứu, phẫu thuật nhằm ngưng xuất huyết, tuy nhiên sản phụ chuyển biến nặng.

Đến 22h30 cùng ngày, chị Y. được xác định tử vong với chẩn đoán tắc mạch phổi, ngừng tuần hoàn hô hấp/ hậu phẫu cắt tử cung do .

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã có buổi làm việc, tiếp xúc với gia đình sản phụ. Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo văn bản trả lời về sự việc trên.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết dự kiến trong chiều nay (11/1), bệnh viện sẽ họp và có câu trả lời chính xác chuyển đến các cơ quan ban ngành và thân nhân sản phụ.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *