Những khoảnh khắc tuyệt vời chào đón những em bé đầu tiên năm Giáp Thìn 2024

avatar1707536898751 17075369000421657611846

Đêm Giao thừa Tết Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm, chúc Tết các y bác sĩ trực Tết. Bộ trưởng cũng đã đến phòng đẻ chào đón những công dân nhí, chúc mừng sản phụ và gia đình.

Chúc Tết các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ: “Mùa xuân là mùa nảy lộc. Đêm Giao thừa, chúng ta đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương chào đón những em bé chào đời, đó là tượng trưng cho sự phát triển.

Những khoảnh khắc tuyệt vời chào đón những em bé đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 - Ảnh 1.

Những khoảnh khắc tuyệt vời chào đón những em bé đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 - Ảnh 2.

Đây sẽ là thế hệ tiếp nối – những công dân tiếp nối con số tổng số hơn 100 triệu dân ở nước ta. Chúc tất cả các cháu bé sinh ra trên mọi miền Tổ quốc “hay ăn chóng lớn” và có nhiều phát triển trong tương lai”.

Khoảnh khắc tuyệt vời chào đón những em bé đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 - Ảnh 1.

Khoảnh khắc tuyệt vời chào đón những em bé đầu tiên năm Giáp Thìn 2024. Ảnh. T. Trần

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ Y tế và Trưởng đại diện Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Nguyễn Duy Ánh cho biết, trong đêm Giao Thừa có 180 cán bộ y tế đang trực Tết chăm lo sức khoẻ cho 250 bệnh nhân.

Những khoảnh khắc tuyệt vời chào đón những em bé đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 - Ảnh 4.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện đầu ngành, tuyến cuối chăm lo sức khoẻ cho bà mẹ, trẻ em trên nhiều phương diện. Ngày đầu xuân mới, Bộ trưởng Bộ Y tế và Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới đã dành quan tâm đến bệnh viện, đến các y bác sĩ, đến người bệnh.

Khoảnh khắc tuyệt vời chào đón những em bé đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc mừng sản phụ cùng gia đình đã đón em bé “mẹ tròn, con vuông”. Ảnh: T.Trần

Đặc biệt, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã đến nhiều phòng đẻ, chờ đẻ của Khoa Đẻ tặng quà, mừng tuổi các y bác sĩ trực Tết, tặng quà các sản phụ đã sinh con, đang chờ sinh. Tại phòng đẻ, Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng sản phụ cùng gia đình đã đón em bé “mẹ tròn, con vuông”.

Anh Nguyễn Sơn Tùng – bố bé Nguyễn Thành Long gửi lời cảm ơn Bộ trưởng và bà Angela Pratt đã dành sự quan tâm, lời chúc mừng đến con trai anh và gia đình. Anh Tùng cho biết, cháu Long chào đời trước thời khắc giao thừa, nặng 2900 gr

Khoảnh khắc tuyệt vời chào đón những em bé đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 - Ảnh 3.

Đồng hồ chuyển sang khoảnh khắc 00h01 ngày mùng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn (tức ngày 10/2), bác sĩ Nguyễn Xuân Hải và ê kíp gây mê hồi sức đón bé gái Lê Dương Vy Anh, nặng 2800g. Ảnh: T.Trần

Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đồng hồ chuyển sang khoảnh khắc 00h01 ngày mùng 1 tháng Giêng năm Giáp Thìn (tức ngày 10/2), bác sĩ Nguyễn Xuân Hải và ê kíp gây mê hồi sức đón bé gái Lê Dương Vy Anh, nặng 2800g, con của sản phụ Lê Thị Hoa ở Sóc Sơn, Hà Nội cất tiếng khóc chào đời bằng phương pháp mổ đẻ.

Khoảnh khắc tuyệt vời chào đón những em bé đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 - Ảnh 4.

Bé gái Lê Dương Vy Anh, nặng 2800g, con của sản phụ Lê Thị Hoa ở Sóc Sơn, Hà Nội cất tiếng khóc chào đời bằng phương pháp mổ đẻ. Ảnh: T.T

Đón con gái trao tay, chồng chị Hoa không nén được cảm xúc mừng vui, cô con gái đáng yêu sinh đúng thời khắc giao thừa. Bố mong ước cho con gái luôn xinh tươi như mùa xuân đến và tất cả những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con.

Khoảnh khắc tuyệt vời chào đón những em bé đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 - Ảnh 5.

Đón con gái trao tay, chồng chị Hoa không nén được cảm xúc mừng vui, cô con gái đáng yêu sinh đúng thời khắc giao thừa. Ảnh: T.T

Tiếp đó, 0h45p bé trai Dương Hải Đăng nặng 2600g con sản phụ Kiều Thị Liệp cũng khóc vang trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y bác sĩ  khoa đẻ thường A2 .

Khoảnh khắc tuyệt vời chào đón những em bé đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 - Ảnh 6.

Lúc 0h55 ca đẻ thứ 3 sản phụ Nguyễn Minh Châu ở Hoàng Mai Hà Nội cũng sinh thường bé trai 3250g. Ảnh: T.T

Cũng tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, lúc 0h55 ca đẻ thứ 3 sản phụ Nguyễn Minh Châu ở Hoàng Mai Hà Nội cũng sinh thường bé trai 3250g.

Khoảnh khắc tuyệt vời chào đón những em bé đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 - Ảnh 7.

“Công dân nhí” được các y bác sĩ đặt trên ngực mẹ với phương pháp “da kề da”. Ảnh: T.T

Ngay sau khi chào đời, những “công dân nhí” đầu tiên của bệnh viện được các y bác sĩ đặt trên ngực mẹ với phương pháp “da kề da”, nhằm kết nối tình yêu thương giữa mẹ và con.

Vào thời khắc giao thừa từ 0 giờ 01 đến 0 giờ 05, những công dân nhí đầu tiên của năm Giáp Thìn đã chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM).

Công dân “rồng vàng” đầu tiên chào đời trong năm Giáp Thìn là bé gái của sản phụ 33 tuổi. Em bé được sinh thường vào lúc 0h01 ngày 1/1/2024 , khỏe mạnh.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ 0h01 đến 0h05 của thời khắc giao thừa, Bệnh viện Từ Dũ cũng đón thêm 4 em bé nữa. Trong đó có 2 bé ra đời bằng phương pháp sinh thường và 2 bé ra đời bằng phương pháp sinh mổ.

Các bé

Bệnh viện gửi mỗi bé 1 món quà với mong muốn trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt. Ảnh: Ninh Bùi

Anh Tô Thanh Liêm (ngụ thành phố Thủ Đức) nhìn vợ ôm con khỏe mạnh sau vượt cạn xúc động cho biết, vợ anh được các bác sĩ thông báo dự sinh vào dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, không ngờ là con trai lại ra đời vào đúng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

“Tôi rất vui, hạnh phúc và cảm thấy rất may mắn con trai ra đời vào đầu năm mới. Gia đình tôi quyết định đặt tên con là Tô Đăng Vương với hy vọng con sẽ như ngọn hải đăng soi sáng mỗi bước chân con đi và cho những người đồng hành của mình và mong rằng con sẽ có cuộc sống vương giả và tốt lành”, anh Liêm nói.

Các bé

Anh Tô Thanh Liêm ôm vợ con sau hành trình vượt cạn. Ảnh: Ninh Bùi

Lần đầu được làm bà nội, cô Kim Liên (ngụ huyện Nhà Bè) xúc động cho hay, con dâu cô được bác sĩ thông báo dự sinh vào ngày mùng 8 tháng Giêng (âm lịch). Tuy nhiên, khi thai được 38 tuần, các bác sĩ thông báo em bé không lên cân, chậm phát triển.

“Bác sĩ chỉ định con dâu tôi nhập viện đếm 28 Tết để phòng rủi ro, biến chứng nguy hiểm cho mẹ và bé. Cháu nội tôi đã chào đời lúc 0h02 phút. Thật vui vì con dâu và cháu nội đều khỏe mạnh. Tôi sẽ đặt tên cháu nội là Đào Anh Khôi”, cô Liên chia sẻ.

Anh V.Q (30 tuổi) chồng một sản phụ ở Bình Dương chia sẻ: “Con sinh thời điểm nào cũng tốt, miễn cả mẹ và bé đều khỏe mạnh là tôi đã cảm thấy rất hạnh phúc và trọn vẹn”.

Các bé

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Bệnh viện Từ Dũ đã đón 5 em bé. Ảnh: Ninh Bùi

BS.CKII Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, Bệnh viện có truyền thống đêm Giao thừa luôn có buổi họp mặt với tất cả các lãnh đạo nhiệm kỳ trước đến dự. Điều này giúp truyền lửa cho thế hệ đội ngũ y bác sĩ về sau.

Các bé

“Năm nay, 5 trẻ sinh đầu tiên trong thời khắc Giao thừa tại Bệnh viện Từ Dũ sẽ được tặng 5 miếng vàng rồng. Mỗi miếng 1 chỉ vàng với mong muốn trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt”, BS Hải nói.

Các bé

Một trong năm bé được sinh vào thời khắc Giao thừa. Ảnh: Ninh Bùi

Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ nhận định, dự kiến số trẻ sinh tại bệnh viện sẽ tăng 20% so với năm 2023. Sau khi được cải tạo xong và được xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất khang trang, Bệnh viện sẽ có công suất khoảng từ hơn 200 đến 300 ca sinh/mỗi ngày. Do đó, các sản phụ không phải lo lắng vì bị quá tải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *