Giun móc, giun kim lúc nhúc trong dạ dày, đại tràng người đàn ông

(Dân trí) – Vào viện trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng, đại tiện phân đen…, người đàn ông 74 tuổi (Tuyên Quang) được chẩn đoán bị . Bác sĩ phát hiện rất nhiều giun trong dạ dày, đại tràng.

Bệnh nhân là ông C.V.H., 74 tuổi, trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Sáng 12/1, ông nhập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh tuyên Quang nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, đau bụng trên rốn, đau liên tục có lúc trội thành cơn, buồn nôn, đại tiện phân đen nhiều lần…

Bác sĩ chuyên khoa I Chu Văn Tuân, Phó Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, cho biết, bệnh nhân được chẩn đoán bị xuất huyết tiêu hóa. Các bác sĩ đã truyền 3 đơn vị máu và chỉ định bệnh nhân nội soi dạ dày đại tràng bằng ống mềm (có gây mê).

Giun móc, giun kim lúc nhúc trong dạ dày, đại tràng người đàn ông - 1

Kết quả nội soi phát hiện nhiều giun trong dạ dày, đại tràng bệnh nhân (Ảnh cắt từ clip).

Kết quả nội soi tiêu hóa cho thấy, trong dạ dày có nhiều giun móc, trong đại tràng có rất nhiều giun móc và giun kim. Bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại khoa Nội Tiêu hóa,

Theo BS Tuân, bệnh giun kim có thể gây tiêu chảy do kích thích nhu động ruột tuy không thường xuyên xảy ra. Bệnh nhân mắc bệnh giun kim thường chán ăn hoặc ăn không tiêu, thỉnh thoảng có buồn nôn hoặc nôn, đau bụng âm ỉ.

Để điều trị, bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân dùng . Bệnh nhân cần được khám bệnh, xét nghiệm để có chỉ định dùng thuốc thích hợp.

Bác sĩ khuyến cáo, người dân nên tẩy giun 6 tháng một lần, ăn uống đảm bảo vệ sinh, ăn chín, uống sôi, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và khám sức khỏe định kỳ 3-6 tháng 1 lần. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, người bệnh cần đi khám bệnh sớm để được thăm khám và điều trị kịp thời.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *