Diễn viên xinh đẹp mắc ung thư dù chưa từng đụng đến thứ nguy hiểm này

avatar1702533633867 170253363428121456165

Nữ diễn viên Kate Micucci có một chỉ số cao bất thường trong xét nghiệm máu và khi kiểm tra thêm thì phát hiện cô bị ung thư phổi.

Nữ diễn viên Kate Micucci mới đã trải qua một ca phẫu thuật và sau đó chia sẻ trên mạng xã hội. “Tôi đang trong bệnh viện vì mới tiến hành phẫu thuật ung thư phổi hôm qua”, Kate Micucci nói. Cô cho biết rất sốc và không nghĩ mình mắc bệnh.

“Thật kỳ lạ vì tôi chưa từng hút thuốc trong đời. Vì thế tôi rất bất ngờ. Nhưng tin tốt là tôi đã phát hiện bệnh sớm và nhanh chóng loại bỏ khối u. Giờ tôi ổn”, Kate Micucci viết. Nữ diễn viên cho biết, cô sẽ trở lại với công việc ngay khi có thể vì hồi phục tốt.

Nữ diễn viên sinh năm 1980 cho hay, bác sĩ phát hiện một chỉ số cao bất thường trong xét nghiệm máu của cô nên yêu cầu kiểm tra thêm và sau đó nữ diễn viên phim Big Bang Theory phát hiện bị ung thư phổi.

Theo Vietnamnet, nghiên cứu mới cho thấy, ung thư phổi gia tăng ở phụ nữ những năm gần đây và đến ngay cả với người chưa từng hút thuốc. Ngoài hút thuốc thụ động thì ô nhiễm không khí hay tiền sử gia đình có người mắc bệnh cũng dẫn tới nguy cơ ung thư phổi, trích báo cáo của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng hút cần sa cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư, song theo Mayo Clinic, cần thực hiện thêm nhiều phân tích để xác định các ảnh hưởng lâu dài của chất này đến sức khỏe.

Vnexpres s dẫn nguồn Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, mỗi năm có 20.000 đến 40.000 ca ung thư phổi xảy ra ở người không hút thuốc lá hoặc hút dưới 100 điếu. Hút thuốc thụ động là nguyên nhân của khoảng 7.300 trường hợp, khí radon là nguyên nhân của khoảng 2.900 trường hợp khác. Tuy nhiên, Lực lượng Đặc nhiệm Dịch vụ Phòng ngừa Mỹ không khuyến nghị sàng lọc ung thư phổi nếu chưa bao giờ hút thuốc.

Theo CDC, dù có hút thuốc hay không, mọi người thường có chung biểu hiện khi mắc ung thư phổi, gồm ốm yếu, ho ra máu, tức ngực, khó thở và thở khò khè.

Đáng chú ý, có thể điều trị ung thư phổi bằng nhiều hình thức như hóa trị, xạ trị, liệu pháp nhắm mục tiêu, sử dụng thuốc để ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư. Một số bệnh nhân, chẳng hạn Micucci, được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ mô ung thư hoặc khối u.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *