Đèn pha ô tô gây lóa mắt, 2 người đi xe máy tai nạn nghiêm trọng

(Dân trí) – Qua khai thác thông tin, nạn nhân cho biết: “Khi đang trên đường bất ngờ bị đèn pha xe ô tô đi ngược chiều gây chói khiến mắt không nhìn thấy đường và xảy ra ”.

Sáng sớm 10/1, Trung tâm cấp cứu 115, Phòng khám Đa khoa Hùng Vương – Chân Mộng (Phú Thọ) nhận được tin báo và  kịp thời đến hiện trường cấp cứu 2 nạn nhân bị tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Qua khai thác thông tin, nạn nhân cho biết: “Khi đang trên đường bất ngờ bị đèn pha xe ô tô đi ngược chiều gây chói khiến mắt bị lóa không nhìn thấy đường và xảy ra tai nạn”.

Đoạn đường xảy ra tai nạn trên Quốc lộ 2 thuộc địa phận xã Yên Kiện vào khoảng thời gian trời vẫn tối và có mưa.

Đèn pha ô tô gây lóa mắt, 2 người đi xe máy tai nạn nghiêm trọng - 1

Các bác sĩ đang cấp cứu cho nạn nhân (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Xe máy của nạn nhân biến dạng, cả hai nạn nhân đều trong tình trạng đau đớn, đặc biệt nữ bệnh nhân bị dập nát phần đùi trái, nam bệnh nhân bị lóc da bàn chân, biến dạng khủyu tay trái.

Đèn pha ô tô gây lóa mắt, 2 người đi xe máy tai nạn nghiêm trọng - 2

Chiếc xe máy biến dạng sau va chạm (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Cả hai nạn nhân nhanh chóng được cấp cứu, giảm đau chống sốc và được chuyển đi cấp cứu.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng đèn pha chiếu xa khi đi trên đường, nhất là những đoạn hẹp và đông phương tiện, có thể khiến tài xế các xe đối diện bị , dễ dẫn đến những tình huống va chạm. 

Tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông có quy định: Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với người điều khiển xe ôtô sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, hoặc sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều.

Ngoài ra, người điều khiển phương tiện vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng nếu gây ra tai nạn.

Đối với người đi xe máy, mức phạt sẽ là từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Các bác sĩ khuyến cáo, Tết đang đến gần nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ đông hơn, gia tăng nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông. Vì vậy, người điều khiển giao thông cần đặc biệt chú ý, để tránh những hậu quả không đáng có.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *