Đầu giường hướng nào tốt? Phong thủy đầu giường ngủ cần lưu ý gì?

Đầu giường là khu vực vô cùng quan trọng trong phong thủy phòng ngủ nói chung và phong thủy giường ngủ nói riêng. Vậy hướng đầu giường nên kê theo phương nào? Có cấm kỵ gì trong cách bài trí hay không?

Theo phong thủy đặt giường ngủ, hướng đầu giường tốt là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên phong thủy phòng ngủ tốt. Đầu giường phong thủy tốt sẽ tạo ra năng lượng tích cực, giúp mang lại giấc ngủ ngon hơn, sức khỏe tốt tốt hơn. Ngược lại, một đầu giường xấu sẽ không thể cung cấp cho bạn năng lượng hỗ trợ và sự ổn định cần thiết trong cuộc sống.

1. Đầu giường là đầu nào?

Như chúng ta đã biết, giường ngủ là “trái tim” của phòng ngủ, là món đồ nội thất cực kỳ quan trọng, có vai trò quyết định tới sức khỏe và tinh thần của người sử dụng. Do đó, việc lựa chọn và bài trí giường ngủ luôn được gia chủ quan tâm, chú trọng cả về mặt công năng, tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy, nhất là khu vực đầu giường.

Nghe có vẻ vô lý nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt được đầu giường là đầu nào vì ngày càng có nhiều kiểu giường được thiết kế vô cùng đa dạng về chủng loại, màu sắc, kết cấu… nên rất khó để phân biệt.

Thông thường, thiết kế một chiếc giường sẽ gồm hai phần là đầu giường và đuôi giường. Trong đó, phần đầu giường thường là phần cao hơn so với phần còn lại. Thế nhưng, với các thiết kế giường hiện đại, bạn rất khó để phân biệt được đâu là đầu giường.

huong dau giuong 0c5c
Hướng đầu giường là yếu tố quan trọng quyết định phong thủy phòng ngủ tốt hay không.

Nếu để ý kỹ thì bạn vẫn có thể nhận ra phần đầu giường bởi khu vực này vẫn có chiều cao nhỉnh hơn so với đuôi giường. Do đó, khi kê giường ngủ theo phong thủy, bạn nên chọn đầu cao hơn làm đầu giường.

Tuy nhiên, thị trường hiện có khá nhiều mẫu giường ngủ có phần đầu và đuôi giường cao ngang bằng nhau. Trong trường hợp này, bạn cũng đừng quá lo lắng sẽ ảnh hưởng tới phong thủy bởi vẫn có cách để hóa giải, quan trọng là bạn chọn hướng đặt giường và bài trí ra sao cho phù hợp.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

  • Tuyệt chiêu hóa giải 8 cấm kỵ phong thủy phòng ngủ liên quan tới giường

  • Làm thế nào để có phong thủy phòng ngủ tốt?

2. Hướng đầu giường tốt là hướng nào?

Hướng giường ngủ rất quan trọng, nhất là hướng đầu giường. Chọn đúng hướng đặt giường ngủ sẽ giúp gia chủ tập trung sinh khí, tái tạo năng lượng, giúp ngủ sâu giấc hơn. Vậy kê đầu giường hướng nào tốt?

Bạn có thể dựa vào tuổi, bản mệnh của mình để chọn hướng kê đầu giường. Chẳng hạn, theo ngũ hành, gia chủ mệnh Kim tương sinh với hành Thổ, tương khắc với hành Hỏa, do đó hướng đặt đầu giường phù hợp cho người mệnh này là hướng Tây hoặc Tây Bắc (Thổ sinh Kim). Cũng có thể kê giường theo hướng bản mệnh Kim là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Tương tự, gia chủ mệnh Thổ nên kê đầu giường theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây. Gia chủ mệnh Mộc, Hỏa, Thủy nên đặt giường theo hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc.

Ngoài cách kê đầu giường theo quy luật Ngũ hành, bạn có thể chọn các hướng tốt thường xuyên, tránh hướng đại kỵ để tập trung sinh khí, duy trì khí tốt cho không gian ngủ nghỉ.

huong dau giuong 1 d660
Hướng kê đầu giường nên phù hợp với bản mệnh của người ngủ trên giường.

Ví dụ, đầu giường đặt theo hướng Nam Bắc sẽ giúp người ngủ trên giường ngủ sâu giấc hơn, sức khỏe tốt hơn. Bởi lẽ, theo hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể, hướng của tĩnh mạch và động mạch chạy từ đầu tới chân, do đó kê giường theo hướng Nam Bắc là nương theo chiều đi của tuần hoàn máu, giúp lưu thông khí huyết, cải thiện chất lượng giấc ngủ, sảng khoái khi thức dậy.

3. Thành đầu giường nên có hình dáng ra sao?

Từ điển tiếng Việt nêu rõ, thành giường là thanh gỗ hoặc tre chung quanh giường, bao gồm cả 4 phía của giường ngủ: Thành đầu giường, thành đuôi giường, thành hai bên giường.

Với thành đầu giường, nhiều người thắc mắc không biết nên chọn hình dạng gì bởi hiện nay các mẫu thiết kế giường vô cùng phong phú và phá cách, độc đáo.

  • Thành đầu giường hình chữ nhật, hình vuông: Về ngũ hành, thành đầu giường hình chữ nhật hoặc hình vuông thuộc Thổ hoặc Mộc, tạo sự ổn định, vững chắc, tốt cho gia chủ.

  • Thành đầu giường hình tròn, bán nguyệt, bầu dục: Thành đầu giường loại này có ngũ hành thuộc Kim, rất thuận lợi cho những người theo nghiệp võ hoặc nghề viết.

  • Thành đầu giường gợn sóng: Mẫu giường ngủ phong cách tân cổ điển thường có đầu giường kiểu gợn sóng, là sự kết hợp của nhiều nửa hình tròn. Hình dáng này theo Ngũ hành thuộc Thủy, rất tốt cho những ai làm về mảng sáng tạo hoặc ngành nghề thiên về đầu tư, đầu cơ.

  • Thành đầu giường hình tam giác: Thành đầu giường hình tam giác hoặc nhiều hình tam giác ghép lại có Ngũ hành thuộc Hỏa, không tốt cho người ngủ trên giường.

huong dau giuong 2 0dc0
Đầu giường hình tam giác là đại kỵ trong phong thủy giường ngủ.

Như vậy, theo phân tích trên thì bạn nên chọn thành đầu giường hình chữ nhật, hình vuông, gợn sóng hoặc tròn (dù không phổ biến) và tuyệt đối tránh chọn thành giường hình tam giác.

4. Những kiểu đầu giường nên tránh theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, một đầu giường không vững chắc sẽ không cung cấp cho bạn năng lượng hỗ trợ cũng như sự ổn định mà chúng ta cần. Trung bình chúng ta dành 1/3 thời gian một ngày để ngủ và nếu không chuyển nhà, không thay giường mới thì bạn sẽ dành 1/3 cuộc đời mình trên chiếc giường đó. Phong thủy giường ngủ, nhất là đầu giường vì thế ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Những kiểu đầu giường có phong thủy cực xấu mà bạn nên tránh:

Đầu giường bằng kim loại màu trắng

phong thuy giuong ngu 2 1 de67
Đầu giường bằng kim loại là năng lượng lạnh, không tốt cho phòng ngủ.

Đầu giường bằng kim loại không tốt về mặt phong thủy bởi nhiều lý do. Thứ nhất, kim loại lạnh khi bạn chạm vào, tức chúng có năng lượng lạnh trong khi giường ngủ là nơi cần nhiều năng lượng ấm áp. Thứ hai, kim loại cũng có từ tính, chúng thậm chí có thể hoạt động như một ăng-ten khổng lồ hấp thu bức xạ tư thiết bị điện tử, gây ức chế thần kinh, ngủ chập chờn.

Ngoài ra, kiểu đầu giường này cũng có năng lượng rất yếu, về cơ bản không cung cấp năng lượng hỗ trợ cho bạn. Chính vì vậy, cho dù đầu giường kim loại màu trắng trông nữ tính, mềm mại, đẹp đẽ đến đâu thì bạn cũng nên tránh.

Đầu giường có trục xoay bằng gỗ

phong thuy giuong ngu 3 1 3c4c
Đầu giường có trục xoay bằng gỗ cũng không tốt cho phong thủy phòng ngủ.

So với đầu giường bằng kim loại thì đầu giường bằng gỗ thường chắc chắn hơn nhiều. Tuy nhiên, thiết kế của đầu giường cũng quan trọng không kém chất liệu làm ra nó xét theo phong thủy phòng ngủ.

Kiểu đầu giường bằng gỗ với thiết kế trục xoay quá thưa như này sẽ tạo ra các lỗ hổng năng lượng, tức làm phân tán năng lượng tích cực. Chưa kể, mẫu đầu giường này về mặt thẩm mỹ cũng không được đánh giá cao, rất nhanh bị lỗi mốt.

Đầu giường thiết kế giống một phần nào đó trong phòng ngủ

phong thuy giuong ngu 4 4bc1
Bạn không nên chọn giường ngủ với đầu giường có thiết kế giống với một bộ phận
nào đó trong phòng ngủ.

Đầu giường được thiết kế giống với một bộ phận nào đó trong phòng ngủ có thể trông khá ấn tượng. Tuy nhiên, năng lượng của đầu giường sẽ nằm rải rác bởi có nhiều vị trí có thiết kế giống nhau. Năng lượng của đầu giường khi đó sẽ bị phân tán thành từng mảnh, trôi nổi xung quanh mà không có trọng tâm.

Nếu đầu giường và các thiết kế giống với đầu giường đặt gần nhau thì năng lượng của đầu giường càng suy yếu. Vậy nên, để tạo phong thủy tốt cho đầu giường, thiết kế của nó cần là độc nhất, không có sự trùng lặp trong phòng ngủ, nhất là các yếu tố tương tự về mặt kích thước.

Đầu giường hiện đại với kim loại dạng cọc

phong thuy giuong ngu 5 7897
Đầu giường bằng kim loại dạng cọc có thể gợi liên tưởng tới bệnh viện, nhà tù.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đây là kiểu đầu giường kết hợp giữa hai yếu tố phong thủy tồi tệ nhất. Kim loại mang năng lượng lạnh, trong khi các khoảng trống gây thất thoát năng lượng. Các trục xoay kim loại thẳng đứng đầu giường có thể khiến bạn liên tưởng đến bệnh viện hoặc nhà tù. 

Như vậy, đầu giường bằng kim loại dạng cọc thường mang lại tâm lý tiêu cực, năng lượng yếu, không có sự hỗ trợ cho gia chủ. Về mặt trực quan, kiểu đầu giường này có thể trông đẹp hơn, hiện đại hơn thiết kế mà chúng tôi đã đề cập ở trên, tuy nhiên năng lượng của nó vẫn vậy – yếu và không phải là năng lượng hỗ trợ.

Đầu giường màu đen tích hợp lưu trữ

phong ngu mau den 14 4094
Không nên chọn giường có đầu giường màu đen kết hợp chức năng lưu trữ.

Đầu giường tích hợp chức năng lưu trữ không bao giờ là ý tưởng hay về mặt phong thủy. Nhìn chung, giường tích hợp kho lưu trữ được coi là phong thủy xấu và tệ hại hơn nếu điều này xảy ra với đầu giường. Việc bày hoặc treo bất cứ thứ gì phía trên giường – đặc biệt là phía trên đầu là phong thủy cực xấu, chứ đừng nói là không có ý nghĩa về mặt năng lượng.

Bạn sẽ đặt gì trên đầu giường đó – một vài cuốn sách, một bình cây nhỏ, một bức ảnh? Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả chúng rơi xuống? Thiết kế này thực sự là phong thủy xấu và làm mất đi mục đích của một đầu giường có phong thủy tốt – cung cấp năng lượng tích cực, hỗ trợ và ổn định.

Đầu giường bằng gỗ cao có trục xoay

phong thuy giuong ngu 7 be5e
Một mẫu giường ngủ không tốt về mặt phong thủy.

Kiểu giường này trông có thể lạ mắt, độc đáo nhưng về mặt năng lượng lại rất yếu, không có tính hỗ trợ hay ổn định cho ngwoif ngủ trên giường. Tốt nhất, bạn nên tránh chọn kiểu giường với thiết kế đầu giường như vậy.

Đầu giường thấp và có ngăn tủ

phong thuy giuong ngu 8 b023
Đầu giường thấp và có ngăn tủ không phải là lựa chọn phù hợp.

Mặc dù kiểu đầu giường thấp có ngăn tủ này sẽ mang lại sự vững chắc – luôn tốt trong phong thủy, tuy nhiên khi đó phong thủy giường ngủ sẽ chuyển thành phong thủy của tủ lưu trữ, gây xáo trộn năng lượng, tạo sự trì trệ. Giường kết hợp thêm chức năng chứa đồ luôn không tốt về mặt phong thủy. 

Tương tự, việc cất đồ dưới gầm giường hoặc sau giường hoặc trên đầu giường như trong trường hợp này đều sẽ tạo ra năng lượng trì trệ và thường gây bất ổn – điều mà bạn không muốn có trong phòng ngủ của mình.

Bọc đầu giường chia đôi

phong thuy giuong ngu 9 d3c1
Bọc đầu giường chia đôi trông lạ mắt và sang trọng nhưng phong thủy không tốt.

Thiết kế đầu giường chia làm hai nữa trông sang trọng và lịch lãm. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, đầu giường ngủ nên được hợp nhất, không nên tách làm đôi để đảm bảo tạo nguồn năng lượng tốt nhất. Với phòng ngủ vợ chồng, đôi lứa, bạn càng phải đặc biệt lưu ý vấn đề này bởi bọc đầu giường chia đôi tạo cảm giác chia rẽ, không bền lâu.

Đầu giường bằng kim loại trang trí công phu

phong thuy giuong ngu 10 067f
Đầu giường bằng kim loại trang trí cầu kỳ không phù hợp với không gian ngủ nghỉ.

Đây là kiểu đầu giường trông rất bắt mắt và được nhiều người yêu thích lựa chọn. Thế nhưng, xét theo phong thủy chưa phải là lựa chọn tối ưu. Bởi lẽ, nó vẫn là đầu giường kim loại mang tính lạnh không phù hợp với không gian nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo năng lượng. Hơn nữa, thiết kế đầu giường công phu, phức tạp phù hợp với ngai vàng hoàng gia hơn là giường ngủ. 

Đầu giường bằng gỗ hiện đại có khoảng trống

phong thuy giuong ngu 11 0f2f
Đầu giường kỵ có khoảng trống như này.

Đây tiếp tục là một kiểu phong thủy giường ngủ xấu. Kiểu đầu giường bằng gỗ hiện đại này trông cũng khá đẹp mắt nhưng qua 9 kiểu giường đã đề cập ở trên, bạn có thể đã biết rằng đẹp không phải lúc nào cũng có phong thủy tốt. Mẫu đầu giường có khoảng trống thường tạo ra lỗ hổng năng lượng, gây thất thoát năng lượng tích cực, không thể cung cấp năng lượng hỗ trợ nào.

5. Trang trí đầu giường như thế nào để có phong thủy tốt? 

Như chúng ta đã biết, giường là món nội thất tâm điểm của phòng ngủ. Do đó, một đầu giường được trang trí phù hợp, đẹp mắt sẽ tạo cảm giác thoải mái, hứng khởi cho người sử dụng, đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ của không gian ngủ nghỉ.

Vậy nên trang trí gì ở đầu giường? Bạn nên nhớ nguyên tắc then chốt của việc trang trí đầu giường là không để bất cứ thứ gì chắn trên đầu khi ngủ để tránh tạo thế xà ngang – đại kỵ trong phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy phòng ngủ nói riêng.

Thực tế cho thấy, để tạo nên một đầu giường đẹp, các gia đình thường chọn những cách sau:

Dùng giấy dán tường

Giấy dán tường luôn là lựa chọn yêu thích khi trang trí đầu giường ngủ, vừa đơn giản vừa có tính thẩm mỹ cao với nhiều tùy chọn về giá cả. Thị trường hiện có nhiều mẫu giấy dán tường phòng ngủ đa dạng về chủng loại, màu sắc, hoa văn họa tiết cho bạn thỏa sức lựa chọn tùy nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính.

Vẽ tranh tường

Những năm gần đây, tranh tường trở thành xu hướng trang trí nhà ở được ưa chuộng, nhất là các gia đình trẻ. Với tranh tường đầu giường ngủ, bạn có thể thỏa sức thể hiện cái tôi cá nhân của mình mà không lo ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ chung của toàn bộ không gian nhà. Tuy nhiên, cách phối màu cần đảm bảo sự hài hòa với không gian phòng ngủ.

Trang trí đầu giường với tranh ảnh

Tranh ảnh trang trí đầu giường là lựa chọn phổ biến nhất từ trước tới nay. Đây cũng là cách đơn giản nhất để bạn thể hiện phong cách cá nhân, gu thẩm mỹ cũng như sự đột phá sáng tạo cho không gian phòng ngủ. Tùy vào diện tích phòng và phong cách thiết kế nội thất, bạn sẽ chọn tranh treo tường phòng ngủ phù hợp cả về màu sắc, số lượng, cách sắp xếp…

huong dau giuong 3 df90
Tranh tường đầu giường tạo điểm nhấn tinh tế, ấn tượng cho phòng ngủ tân cổ điển.

Sử dụng phụ kiện trang trí

Ngoài chọn mua phụ kiện trang trí trên thị trường, bạn có thể sử dụng những món đồ lưu niệm để decor tường đầu giường. Nếu khéo tay, bạn có tự làm đồ trang trí đầu giường bằng vải ghép. Ngoài ra, bạn có thể trang trí khu vực này theo phong cách 3D hiện đại, sử dụng tường gạch trần hoặc tường bê tông thô mộc, tấm đầu giường cỡ lớn, trang trí bằng slogan tâm đắc…

6. Phong thủy đầu giường và những điều cấm kỵ

Để có sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái mỗi sớm mai thức dậy, khi kê giường ngủ, bạn nên tránh phạm phải các cấm kỵ sau:

Đầu giường nằm dưới xà ngang

Nếu đầu giường kê ngay dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác o bế cho người ngủ trên giường, có thể sẽ luôn có cảm giác như bị đè nén. Về lâu dài có thể gây bệnh đau đầu, không tốt cho thần kinh, tính tình dễ trở nên khô khan.

Hóa giải: Tốt nhất nên dịch chuyển giường sang vị trí khác. Trong trường hợp bất khả kháng không thể di chuyển giường sang nơi khác, bạn nên làm trần giả (trần thạch cao) để che chắn dầm ngang.

Đầu giường không có điểm tựa

Nếu đầu giường không có điểm tựa (tường hoặc tủ quần áo) sẽ tạo cảm giác trống trải, cô đơn. Nếu không thay đổi, bạn khó có thể được quý nhân phù trợ, dễ nảy sinh tiêu cực, mệt mỏi trong công việc.

– Hóa giải: Kê lại giường sao cho đầu giường tựa vào tường hoặc tủ quần áo hoặc tạo vách ngăn, tủ nhỏ để đầu giường có thể tựa vào nhằm mang lại thế vững chãi, an toàn.

Đầu giường kê sát bếp

Cách đặt giường này không mang lại phong thủy tốt. Đầu giường kê sát vào tường đặt bếp nấu – thuộc yếu tố Hỏa trong Ngũ hành dễ gây bệnh tật về tim, gan, tính tình cũng dễ trở nên nóng nảy, hay cáu gắt, mất bình tĩnh.

– Hóa giải: Đổi đầu giường hoặc chuyển giường sang chỗ khác.

Đầu giường dưới cửa sổ

Kê giường ngủ với đầu giường dưới cửa sổ là phong thủy xấu. Ví trí kê giường này có thể tạo ra một số vấn đề tiêu cực như ngủ không ngon giấc, suy giảm năng lượng, ô nhiễm không khí và tiếng ồn từ bên ngoài vào, ánh sáng chói mắt làm gián đoạn giấc ngủ, về lâu dài không tốt cho sức khỏe. 

– Hóa giải: Dịch chuyển giường sang vị trí khác phù hợp. Nếu không thể, bạn nên dùng rèm che cửa sổ, tốt nhất dùng loại rèm hai lớp dày dặn vừa điều tiết ánh sáng linh hoạt, vừa đảm bảo tính riêng tư thiết yếu. Đồng thời, đảm bảo thành đầu giường cao rộng, chắc chán và an toàn. Có thể treo thêm đồ pha lê vát cạnh ở cửa sổ hoặc tượng thần hộ mệnh để bảo vệ bạn khi ngủ.

huong dau giuong 4 3057
Đầu giường kỵ kê dưới cửa sổ.

Đầu giường tựa vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, nhiều vi khuẩn nên việc kê đầu giường sát tường nhà vệ sinh theo các chuyên gia phong thủy là điều nên tránh. Nếu tường đầu giường là nơi gắn bồn cầu thường sẽ tạo tâm lý không thoải mái cho người ngủ trên giường.

– Hóa giải: Dịch chuyển giường ra khỏi vị trí khác để đầu giường không kê sát tường nhà vệ sinh.

Đầu giường đối diện cửa phòng ngủ

Cách kê giường này không chỉ không đảm bảo tính riêng tư cần thiết mà còn tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Các luồng khí từ cửa xộc thẳng vào đầu giường dễ khiến bạn hay bị đau đầu, giảm sút trí nhớ, dễ phạm sai lầm…

– Hóa giải: Dịch chuyển sang vị trí khác để đầu giường không còn đối diện với cửa phòng, kê lệch góc với cửa phòng.

Đầu giường đối diện cửa phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi có nhiều xú uế nên đầu giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ không tốt về phong thủy. Chưa kể, tiếng dội hoặc xả nước có thể khiến bạn khó ngủ, thậm chí làm thân kinh căng thẳng.

– Hóa giải: Có thể chuyển vị trí đầu giường ngược lại và luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh để giảm tạp khí, uế khí.

Đầu giường hướng ra gương lớn

Theo phong thủy phòng ngủ, đầu giường hay cuối giường đối diện với gương lớn đều không nên. Cách kê giường này không chỉ ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng mà còn ảnh hưởng tới đường con cái và tài vận. Gương lớn đối diện đầu giường được ví như “gương chiếu quỷ”, khiến bạn có cảm giác bất an, sợ hãi nhất là thức giấc vào ban đêm.

dau giuong doi dien guong 78d0
Đầu giường đối diện gương, thể dùng vải dày nặng màu tối che đi khi không sử dụng.

– Hóa giải: Nếu không thể dịch chuyển gương sang vị trí khác hợp phong thủy, bạn nên dùng vải che chắn khi không sử dụng. Tốt nhất nên dùng vải nặng, màu tối để che gương.

Đầu giường bị nắng chiếu vào

Đầu giường bị nắng chiếu gắt hoặc có nguồn sáng chiếu vào với cường độ mạnh sẽ tạo “hung quang”, dễ khiến người ngủ trên giường hay nóng giận, cáu kỉnh, cũng không tốt cho những ai chưa có bạn đời.

– Hóa giải: Nên thay đổi vị trí đầu giường. Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí, bạn có thể sử dụng giấy kính lọc phản quang và dùng rèm che chắn nắng cho đầu giường.

Treo gương đầu giường

Để tạo điểm nhấn, nhiều người có xu hướng chọn gương trang trí hoặc thủy tinh, pha lê gắn phía đầu giường. Tuy nhiên, đây là sai lầm phong thủy giường ngủ cần tránh. Những vật này đều thuộc tính hàn lạnh, không có lợi cho không gian ngủ nghỉ của bạn.

Hình ảnh con người phản chiếu qua gương tựa như “nhân phách” dễ khiến bạn bất an, lo lắng, hay giật mình, ngủ không sâu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Hóa giải: Tốt nhất nên gỡ bỏ thay bằng phụ kiện trang trí khác như tranh tường hoặc sử dụng dụng giấy dán tường.

Đầu giường quay về hướng Tây

Dân gian quan niệm hướng Tây là hướng của người đã khuất, do đó không phù hợp để đặt đầu giường. Hơn nữa, Trái Đất quay từ Tây sang Đông, vì thế nếu đầu giường hướng về phía Tây dễ khiến huyết dịch đỉnh đầu bị xung, gây khó ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên kê đầu giường hướng chính Bắc và chính Nam bởi từ trường của Trái Đất đi theo đường chéo.

Với những thông tin về hướng đầu giường mà Dothi.net chia sẻ trên đây, bạn đọc có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích về phong thủy phòng ngủ, từ đó ứng dụng linh hoạt vào từng trường hợp cụ thể để cải thiện giấc ngủ, sức khỏe của bản thân và những người thân yêu trong gia đình.

Lam Giang

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo

>> 3 bước cơ bản để tạo nên phong thủy phòng ngủ tốt

>> Một số lưu ý phong thủy phòng ngủ giúp gia đạo ấm êm

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/05/10/dau-giuong-huong-nao-tot-phong-thuy-dau-giuong-ngu-can-luu-y-gi

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *