Cô gái 18 tuổi mù mắt sau tiêm filler, nhân viên spa nói… "tụt huyết áp"

tiem filler crop 1705479969702

(Dân trí) – Sau khi vào môi, cằm và mũi tại một spa, cô gái nôn ói và một bên mắt không còn nhìn thấy. Tại , bệnh nhân được xác định đã trái.

Chiều 17/1, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã thông tin về tình trạng của nữ bệnh nhân N.H.T. (18 tuổi, ngụ xã Phú Lâm, huyện Tân Phú, Đồng Nai), trường hợp bị biến chứng nặng sau khi tiêm chất làm đầy vùng mặt mà nơi đây tiếp nhận điều trị những ngày qua.

Kể với bác sĩ, chị T. cho biết, qua mạng xã hội, bệnh nhân có liên hệ nhân viên cơ sở Spa Yuri Beauty Center (xã Phú Xuân, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai), thống nhất làm thủ thuật tiêm chất làm đầy môi và cằm. Tối 8/1, bệnh nhân tới spa như đã thỏa thuận thì được 2 nhân viên khác tư vấn sửa thêm mũi.

Cô gái 18 tuổi mù mắt sau tiêm filler, nhân viên spa nói... tụt huyết áp - 1

Mắt trái cô gái bị sưng bầm, biến dạng sau khi tiêm filler (Ảnh: NH).

Ban đầu cô gái từ chối, nhưng sau khi làm xong môi và cằm, T. đồng ý tiếp tục nâng mũi. Khi vừa tiêm filler vùng mũi, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng buồn nôn, ói, chóng mặt, sau đó mắt trái bất ngờ không còn nhìn thấy đường.

“Lúc đó nhân viên spa nói em bị tụt huyết áp, nằm nghỉ ngơi một lát sẽ hết, đồng thời pha cho em một ly nước đường, sữa, cho uống thuốc sơ cứu…”, T. kể.

Nhận tin báo, người nhà đã đến cơ sở thẩm mỹ đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại cơ sở y tế ở địa phương, đến sáng 9/1 thì chuyển lên tuyến trên điều trị.

Cô gái 18 tuổi mù mắt sau tiêm filler, nhân viên spa nói... tụt huyết áp - 2

Thời điểm vào Bệnh viện Chợ Rẫy, mắt trái cô gái 18 tuổi đã mất thị lực hoàn toàn (Ảnh: NH).

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Xuân Thảo, khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, qua thăm khám, bệnh nhân được ghi nhận mắt bên trái có dấu hiệu sụp mi; sưng bầm mi, môi trên, cằm và mũi. Thị lực mắt trái bệnh nhân âm tính, giác mạc phù, máu đè nội nhãn, có dấu hiệu xuất huyết kết mạc…

Bệnh nhân được làm các xét nghiệm lâm sàng và chụp MRI, chẩn đoán tắc động mạch trung tâm võng mạc mắt trái, viêm màng bồ đào toàn bộ sau tiêm filler. Đến nay sau 8 ngày điều trị, bệnh nhân đã giảm triệu chứng đau đầu, mắt giảm sụp mi, giác mạc bớt phù. Tuy nhiên, thị lực không cải thiện.

Trong thời gian tới, bệnh nhân sẽ được hội chẩn liên chuyên khoa Mắt, Thẩm mỹ, Nội Thần kinh và Mạch máu để xin ý kiến điều trị tiếp.

Cô gái 18 tuổi mù mắt sau tiêm filler, nhân viên spa nói... tụt huyết áp - 3

Sau 8 ngày điều trị ở TPHCM, bệnh nhân vẫn không phục hồi thị lực (Ảnh: NH).

Theo bác sĩ Thảo, thời gian qua Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận rất nhiều trường hợp biến chứng thẩm mỹ, điển hình là bệnh nhân trên. Khi người dân thực hiện tiêm filler tại các cơ sở không có chuyên môn, không chính thống có thể dẫn đến những hậu quả rất nặng nề.

“Những ai muốn làm đẹp nên đến bệnh viện, cơ sở có uy tín để được các bác sĩ  có kinh nghiệm chỉ định phù hợp, làm các can thiệp an toàn”, BS Thảo khuyến cáo.

Như Dân trí đã thông tin, sau khi sự việc nêu trên xảy ra, Công an huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) đã tiến hành kiểm tra Spa Yuri Beauty Center.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định cơ sở trên được cấp phép hoạt động hộ kinh doanh với ngành nghề cắt tóc, gội đầu. Chủ hộ kinh doanh là Nguyễn Thị Hường (25 tuổi, ngụ Lâm Đồng).

Công an cũng phát hiện, nhân viên thực hiện tiêm filler cho cô gái N.H.T. không có chứng chỉ, giấy phép hành nghề, loại dung dịch được tiêm chưa rõ nguồn gốc.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *