Chàng trai gặp rắc rối vì bố đặt tên Nguyễn Nhớ Em, tiết lộ bí mật của bản thân

Ẩn sau cái tên lạ, cuộc đời Nguyễn Nhớ Em có những khúc cua không ngờ. Gần đây nhất, chàng trai Cà Mau quyết định công khai giới tính, mong thoát cảnh “năm sau cưới vợ”.

Nguồn gốc tên lạ Nguyễn Nhớ Em

Nguyễn Nhớ Em (SN 1994, quê Cà Mau) đang sống và làm việc tại TP.HCM. Nhớ Em là thạc sĩ, kiến trúc sư, quản lý một trung tâm đào tạo thiết kế kiến trúc nội thất tại TP.HCM.

Gần đây, cái tên lạ Nguyễn Nhớ Em bất ngờ nổi tiếng sau khi chàng trai Cà Mau tham gia một chương trình truyền hình.

Chàng trai gặp rắc rối vì bố đặt tên Nguyễn Nhớ Em, tiết lộ bí mật của bản thân
Chàng trai Cà Mau sở hữu cái tên lạ Nguyễn Nhớ Em

Nhớ Em cho biết: “Nguyễn Nhớ Em là tên thật trên giấy tờ của tôi. Hồi nhỏ, tôi có trách cha đặt tên kỳ cục, cũng có ý muốn thay đổi tên. Lớn lên, tôi hiểu được ý nghĩa của cái tên Nhớ Em nên tập cách yêu nó”.

Thuở nhỏ, cái tên lạ của Nhớ Em trở thành chủ đề đùa vui của bạn học. Anh chàng điển trai nên thường bị nữ sinh khác ghé vào lớp, gọi to: “Cô ơi, cô cho em gặp anh Nhớ Em”. Cô giáo tưởng thật, quay vào gọi: “Cô mời Nhớ Em ra có bạn gặp kìa”.

“Thực ra, tôi không gặp nhiều rắc rối với cái tên Nhớ Em. Tôi thấy chủ yếu là mọi người cảm thấy mắc cười khi nghe ai đó gọi thôi. 

Bởi vậy, những lần thầy cô điểm danh đọc tên tôi là cả lớp im phăng phắc. Mọi người đổ dồn sự tập trung, chờ xem ai là người trả lời. 

Biết nhiều ánh mắt đang dõi tìm, tôi chọn im lặng, không điểm danh”, Nhớ Em kể lại.

Sau những lần như thế, Nhớ Em thường lẳng lặng tìm thầy cô để thưa chuyện: “Cô ơi, em là Nhớ Em. Em có đi học nhưng khi cô gọi, em không dám trả lời”. Thầy cô cảm thông, chẳng ai làm khó cậu học trò nhỏ.

Nhớ Em đem chuyện ở lớp về nhà trách hờn thì cha cậu chỉ nở nụ cười hiền hậu. Cậu từng nghi ngờ cha đặt tên Nhớ Em là để ghi nhớ cô gái nào đó. 

Chàng trai gặp rắc rối vì bố đặt tên Nguyễn Nhớ Em, tiết lộ bí mật của bản thân - 1
Nhớ Em bắt đầu yêu thích cái tên độc lạ khi hiểu ý nghĩa phía sau

Thế nhưng, cha của cậu giải thích, ông từng đi lính, gắn bó với chiến trường, sinh tử bên đồng đội. Khi chiến tranh kết thúc, đồng đội vốn xem nhau như ruột thịt rơi vào cảnh kẻ còn người mất. 

Để tưởng nhớ khoảng thời gian đặc biệt đó, ông đặt tên 2 con trai là Nhớ Anh và Nhớ Em.

Bí mật của Nhớ Em

Chàng trai Cà Mau tâm sự, bản thân “tím” (người đồng tính) từ lúc nhỏ. Cậu thích chơi với con gái, thích làm công chúa của mẹ.

Tuy nhiên, cuộc sống ở quê không đủ cởi mở để Nhớ Em nhận ra giới tính thật của mình. Cậu tự lừa dối bản thân, cũng tập yêu và rung động trước các bạn gái.

Chàng trai gặp rắc rối vì bố đặt tên Nguyễn Nhớ Em, tiết lộ bí mật của bản thân - 2
Nhớ Em không ngại công khai giới tính thật

Mối tình đầu của Nhớ Em kéo dài 3 năm với một cô gái dễ thương. Tình yêu tuổi học trò trong sáng, cậu và bạn gái hồn nhiên nắm tay, ôm eo phía sau khi cùng đi xe đạp.

Năm lớp 10, cậu còn viết thư tình gửi cho một vài bạn gái. Thế nhưng, đến lớp 12, cậu nhận ra mình có tình cảm đặc biệt đối với thầy giáo điển trai. Cậu không nghĩ đó là tình yêu đồng giới mà chỉ cho rằng, mình đang ngưỡng mộ, yêu thương thầy.

Lên TP.HCM học đại học, Nhớ Em thoải mái bộc lộ giới tính thật và tìm cho mình một người yêu đúng nghĩa.

Sau 5 năm, mối tình sâu đậm tan vỡ. Nhớ Em không bi lụy, dồn tâm sức khởi nghiệp. Cậu cũng không còn ý định che giấu giới tính thật, nhiều lần nói bóng gió để cha mẹ hiểu.

Nhớ Em bộc bạch: “Con trai rất khó nói chuyện giới tính với cha. Bởi vậy, tôi không có cơ hội bày tỏ cùng cha.

Có lần, tôi nửa đùa nửa thật: “Sau này, con lấy chồng, không lấy vợ nha mẹ” thì nhận ngay ánh mắt ngỡ ngàng của mẹ.

Cũng như cha, mẹ tôi chưa có khái niệm về người đồng tính. Bà nghĩ lời nói của tôi theo hướng giới trẻ bây giờ lạ quá”.

Thời gian gần đây, Nhớ Em nghe người quen ở quê kể lại, cha của cậu khoe với xóm làng “năm sau, thằng Em cưới vợ”. Ông còn ra sức tìm người mai mối, tìm cô gái tốt cho con trai.

Vì vậy, Nhớ Em quyết định tham gia chương trình truyền hình Come out để một lần nói rõ giới tính của mình.

“Tôi không muốn cha mẹ nuôi thêm hy vọng, càng sợ làm khổ con gái nhà người ta”, Nhớ Em nói mục đích công khai giới tính. 

Sau khi chương trình phát sóng, Nhớ Em vẫn chưa nhận được cuộc gọi từ cha. Cậu đoán cha đã biết chuyện nhưng chưa thể trò chuyện cùng con trai.

Nhớ Em khẳng định: “Tôi chắc chắn cha đã có sự nghi ngờ về giới tính của con trai. Ông nhiều lần bóng gió và dùng phép thử với tôi.

Cha tôi sẽ không sốc khi biết tôi công khai bí mật giới tính. Ông rất mạnh mẽ”.

Chàng trai gặp rắc rối vì bố đặt tên Nguyễn Nhớ Em, tiết lộ bí mật của bản thân - 3
Mối tình đầu trở thành bạn thân của chàng trai Cà Mau

Việc công khai giới tính thứ ba của Nhớ Em được bạn bè đón nhận. Thế nhưng, cậu cũng nhận về không ít bình luận tiêu cực.

Khi chọn nói ra, Nhớ Em đã lường trước phản ứng của mọi người. Cậu lạc quan và thoải mái hơn trước đây. 

Hiện tại, mối tình đầu của cậu trở thành bạn gái thân thiết, có thể chia sẻ tâm tư mà không còn khoảng cách.

Theo Ngọc Lài (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *