Cậu bé tiểu học làm bài toán tính giá tiền, viết 1 câu mà cô giáo cười nắc nẻ: Lớp có 10 em như này khéo bỏ nghề!

Cậu bé này biết tiết kiệm tiền đó chứ!

Trẻ nhỏ luôn có những suy nghĩ “độc đáo” khiến người lớn phải bật cười, đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nếu không tin thì bạn có thể xem thử những bài Văn, bài kiểm tra Toán,… của lứa học sinh tiểu học. Có những suy nghĩ của trẻ buồn cười đến mức, người lớn không tài nào hiểu nổi.

Chẳng hạn, một cậu bé tiểu học ở Trung Quốc từng khiến giáo viên dạy môn Toán cười chảy nước mắt khi chấm bài kiểm tra của em. Theo đó, đề kiểm tra Toán có 1 câu hỏi về “mua bữa sáng”. Cụ thể, đề đưa ra một loạt món ăn sáng như bánh bao, tô mỳ,… cùng với các mức giá tương ứng và yêu cầu học sinh tính giá tiền phải trả nếu mua các món ăn này.

Câu hỏi đầu tiên “Mua 4 cái bánh bao có giá bao nhiêu”, với dữ liệu đề bài đưa 1 chiếc bánh bao có giá 0,25 NDT, cậu bé này đã đưa ra câu trả lời đúng: 0,25 x 4 = 1 NDT.

Tương tự, với câu hỏi “Mua 3 tô mỳ có giá bao nhiêu”, với dữ liệu đề bài đưa ra 1 tô mỳ có giá 2,5 NDT, cậu bé tiếp tục trả lời đúng: 2,5 x 3 = 7,5 NDT.

Cậu bé tiểu học làm bài toán tính giá tiền, viết 1 câu mà cô giáo cười nắc nẻ: Lớp có 10 em như này khéo bỏ nghề!

Câu trả lời hài hước của cậu bé

Tuy nhiên sang câu hỏi thứ 3 “Bạn muốn mua món gì?”, “Tổng cộng bao nhiêu tiền?”, cậu bé này thẳng thắn trả lời: “Tôi không mua, tổng cộng là 0 NDT”. Câu trả lời vừa đúng, lại vừa sai sai, khiến giáo viên bất lực, vừa bực vừa buồn cười!

Không mua gì thì 0 NDT là quá đúng rồi, nhưng nếu em nào làm bài cũng “tôi không mua, tổng cộng là 0 NDT” thì làm sao giáo viên có thể kiểm tra kỹ năng tính toán, vận dụng vào đời sống của các em được, đúng không nào!

Bài kiểm tra này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức gây bão và khiến cư dân mạng cười bể bụng. Một số người đùa rằng, nếu một lớp có tới 10 em “không mua gì” như em này thì cô giáo khéo bỏ nghề! Một số thì hài hước cho rằng: “Em học sinh này tiết kiệm đấy chứ, vậy là mỗi sáng tiết kiệm được mấy NDT rồi”.

Theo Thanh Hương (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *