Bé gái 6 tuổi nguy kịch vì bị sặc kẹo

anh 1 71 crop 1704514515699

(Dân trí) – Bé Nguyễn Thị Kim Th. (6 tuổi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đang ăn kẹo thì bị hóc, dẫn đến ngừng tim, ngừng thở. Trẻ được điều trị tích cực song tiên lượng nặng.

Sáng 6/1, Thạc sĩ.Bác sĩ Nguyễn Hữu Thành, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp, Thanh Hóa, cho biết, đơn vị đang điều trị một trẻ nguy kịch do bị hóc khi ăn kẹo dẫn đến tắc nghẽn đường thở.

“Đang ăn kẹo thì bệnh nhi có biểu hiện bị hóc, ho sặc sụa, da tím tái, gia đình ngay lập tức chuyển con đến cơ sở y tế tuyến huyện. Khi đó trẻ đã trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở. Được các y bác sĩ cấp cứu trong vòng 20 phút, bệnh nhân có nhịp tim trở lại”, ông Thành nói.

Bé gái 6 tuổi nguy kịch vì bị sặc kẹo - 1

Bé Th. được các bác sĩ cấp cứu tại cơ sở y tế (Ảnh: Lê Hoàng).

Theo bác sĩ Thành, bệnh nhi nhập viện vào lúc 9h18 ngày 5/1, được điều trị tích cực, thở máy, sử dụng các thuốc vận mạch và hạ thân nhiệt chỉ huy để bảo vệ não. Trẻ có tiến triển tốt so với lúc nhập viện, song tiên lượng nặng.

Theo thông tin ban đầu, loại kẹo bé Th. ăn có tên là kẹo mắt, màu sắc đa dạng và hình thức độc đáo được bán nhiều ở các cửa hàng tạp hóa.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *