8 món cần tránh xa trước khi "lâm trận"

(Dân trí) – Không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm giường chiếu, mà những thực phẩm này còn có thể làm giảm hiệu quả thụ thai nếu các cặp vợ chồng đang muốn sinh con.

Theo Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, có một số loại thực phẩm các cặp đôi cần tránh trước khi làm . Không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm giường chiếu, mà những thực phẩm này còn có thể làm giảm hiệu quả thụ thai.

Thức ăn nhanh

8 món cần tránh xa trước khi lâm trận - 1

Thức ăn nhanh gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể (Ảnh: Getty).

Hàm lượng muối, đường và carbohydrat cao trong các loại thức ăn nhanh có thể gây ra bất cứ bệnh gì. Chúng có thể làm giảm quá trình tiêu hóa, làm bạn trở nên lờ đờ và giảm lưu lượng máu. Bởi vậy, đồ ăn nhanh vừa không đủ dinh dưỡng, vừa không tốt cho “chuyện ấy”.

Đồ ngọt

Đồ ngọt có thể làm tăng lượng insulin trong máu, từ đó làm giảm lượng hormone sinh dục. Một nghiên cứu cho thấy ăn quá nhiều đường sẽ làm giảm lượng testosterone của 73/74 nam giới tham gia vào thí nghiệm.

Tỏi

Vấn đề chính là ở mùi hôi của tỏi. Tỏi khiến cho hơi thở của bạn có mùi, nhưng không chỉ có vậy, da bạn cũng sẽ có mùi tỏi trong vài ngày. Với phụ nữ, tỏi còn gây ra những thay đổi về mùi ở vùng dưới.

Tuy nhiên, mặt khác, tỏi lại được coi là một loại thuốc kích dục và là loại đồ ăn tốt cho sức khỏe bởi nó giúp hạ huyết áp. Cũng giống như tỏi, hành có thể tạo ra mùi khó chịu trên cơ thể.

Thực phẩm giàu chất béo

Những thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, đồ chiên rán có thể làm giảm sự linh hoạt của mạch máu và làm tăng cholesterol. Một nghiên cứu của Trường Y học Harvard cho thấy rằng, chế độ ăn nhiều chất béo có thể làm giảm chất lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Thịt đỏ

8 món cần tránh xa trước khi lâm trận - 2

Nếu bạn có một hệ tiêu hóa tốt, sẽ không có vấn đề gì bởi quá trình tiêu hóa thịt đỏ có thể làm bạn trở nên hào hứng hơn (Ảnh: Getty).

Cũng như đồ ăn nhanh, thịt đỏ làm cơ thể quá tập trung vào việc tiêu hóa, khiến máu chảy về đó nhiều hơn các bộ phận khác cần hướng đến trong khi làm “chuyện ấy”.

Nếu bạn có một hệ tiêu hóa tốt, sẽ không có vấn đề gì bởi quá trình tiêu hóa thịt đỏ có thể làm bạn trở nên hào hứng hơn. Nhưng nếu bạn không có một hệ tiêu hóa kém, thịt đỏ có thể làm bạn giảm “máu lửa”.

Cà phê

Việc uống cà phê trước khi quan hệ ảnh hưởng như thế nào sẽ khác nhau ở mỗi người. Với những người không thường xuyên uống cà phê, nó có thể gây tăng nhịp tim và rối loạn dạ dày.

Cà phê cũng sẽ làm bạn căng thẳng hơn, do vậy tránh uống cà phê nếu bạn đang bị stress. Một cốc trà xanh sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn muốn được kích thích.

Đậu nành

Đậu nành chứa rất nhiều protein, chất xơ, vitamin và các khoáng chất. Đậu nành còn chứa Raffinose – một loại đường rất khó tiêu hóa và dễ gây đầy hơi.

Nếu bắt buộc phải ăn, hãy ngâm đậu nành trước khi nấu. Một nghiên cứu cho thấy mọi người thường bị đầy hơi quá mức khi ăn đậu nành, bởi vậy, nên hạn chế ăn đậu nành trước khi quan hệ.

Rượu

Việc say bí tỉ sẽ làm nam giới khó cương cứng hơn và làm cho phụ nữ khó đạt cực khoái hơn.

Nếu bạn muốn uống rượu, một chút rượu vang sẽ là lựa chọn hoàn hảo bởi nó làm tăng lưu lượng máu. Các chuyên gia khuyến cáo, uống rượu vang cùng với chocolate đen (>70% cacao) sẽ là bữa ăn tuyệt vời trước khi làm “chuyện ấy”, đặc biệt là với phụ nữ.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *