Sữa đậu nành được làm bằng đậu nành hoặc protein đậu nành. Dầu thực vật và chất làm đặc được thêm vào sữa đậu nành để cải thiện hương vị và giúp sữa đặc hơn. Loại sữa này chứa tất cả các axit amin thiết yếu, được xem là lựa chọn thay thế tốt nhất cho sữa bò. Sữa đậu nành cũng chứa protein, chất béo, carbohydrate và chất béo.
Bài Viết Liên Quan
- Vitamin C có thể giúp giảm bệnh gout?
- Uống cà phê khi bụng đói có hại không?
- Nhiều người trẻ t.uổi đã hỏng thận
Sữa hạnh nhân được làm từ hạnh nhân hoặc bơ hạnh nhân và nước. Sữa hạnh nhân chứa các axit béo không bão hòa đơn giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng cực hiệu quả. Ngoài ra, sữa hạnh nhân cũng là một nguồn cung cấp vitamin E, mangan, chất xơ, vitamin E, canxi và chất chống oxy hóa cho cơ thể.
Khó có thể so sánh sữa hạnh nhân hay sữa đậu nành, sữa nào tốt hơn vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng sữa đậu nành và sữa hạnh nhân có một số điểm khác nhau như:
Sữa hạnh nhân chứa ít protein hơn sữa đậu nành. Sữa hạnh nhân chứa ít calo hơn sữa đậu nành và nhiều chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim mạch. Sữa hạnh nhân có hàm lượng canxi cao hơn sữa hạnh nhân.
Cả hai loại sữa này đều không chứa lactose, vì vậy những người bị dị ứng casein trong sữa bò, người không dung nạp lactose có thể uống sữa đậu nành và sữa hạnh nhân.
Tuy nhiên những người có bệnh lý về thận nên hạn chế hoặc kiêng sữa đậu nành vì lượng kali trong sữa khá cao. Sữa hạnh nhân cũng không phải là một thay thế phù hợp cho sữa mẹ hoặc sữa công thức cho trẻ sơ sinh.
Ngọc Huyền – Theo thehealthsite