Có rất nhiều món ăn được mọi người yêu thích khi đi du lịch , nhưng trong số đó có nhiều món lại chứa nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu không có cách chế biến hợp lý.
Bạch tuộc sống
Bạch tuộc sống là món ăn rất được yêu thích của nhiều người và đặc biệt là ở Hàn Quốc với tên gọi Sannakji. Vốn là loài động vật thân mềm với các xúc tu chứa tế bào thần kinh nên đến khi đã cắt rời và trộn với dầu mè, chúng vẫn có thể ngoe nguẩy ngay trên đĩa.
Dù nhai thật kỹ và liên tục, nhiều thực khách vẫn phải đối mặt với tử thần do các xúc tu bám vào cổ họng gây nghẹt thở.
Bài Viết Liên Quan
- Những hình ảnh khiến bất cứ bố mẹ nào cũng phải rùng mình, tất cả xuất phát từ việc làm này của người lớn
- Nữ bác sĩ phải ghép tim ở t.uổi 30 vì lầm tưởng những triệu chứng khó chịu bắt nguồn từ tình trạng lo âu
- 7 bộ phận quan trọng trên cơ thể tuyệt đối cần vệ sinh và chăm sóc đúng cách, nếu không sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng
Hạt điều
Hạt điều là món ăn “chơi” khoái khẩu của nhiều người, nhưng các bạn hãy cẩn thận với hạt điều thô chưa qua chế biến nhé.
Hạt điều thô có chứa urushiol là một chất có độc tính có thể gây tử vong nếu ăn nhiều. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng khi mua hạt điều thô ở các siêu thị bởi chúng đã được hấp để loại bỏ độc tố urushiol.
Quả cơm cháy
Bạn sẽ không cảm thấy có vấn đề gì nếu ăn quả cơm cháy chín với màu tím đặc trưng, thậm chí hoa của chúng còn được sử dụng để điều trị vết thương trên da và cảm lạnh. Tuy nhiên, nếu ăn phải lá, cành hoặc hạt của quả cơm cháy, bạn có thể cảm thấy buồn nôn và thậm chí là tiêu chảy, co giật.
Hàu sống
Hàu luôn là một trong những sự lựa chọn đầu tiên cho những ai mê hải sản. Nhưng mầm bệnh chính chưa trong hàu có thể gây ra viêm ruột, viêm dạ dày, một loại vi khuẩn gây ra bệnh tả với những triệu chứng như sốt cao, sốc nhiễm trùng, phồng rộp da, thậm chí tử vong do nhiễm trùng máu.
Sò huyết
Được xem là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng sò huyết được cảnh báo là chứa virus hoặc vi khuẩn gây bệnh như viêm gan A, thương hàn, kiết lỵ. Sò huyết ở vùng biển Trung Quốc cũng từng được ghi nhận là nguyên nhân bùng phát bệnh viêm gan.
Theo VietNamnet