Tuần trăng mật là điều mà các cặp vợ chồng mới cưới mong đợi nhất bởi đây là thời điểm để cả hai hâm nóng tình cảm. Tuy nhiên bạn phải đặc biệt chú ý tới sức khỏe của bản thân, tránh việc quá hưng phấn dẫn tới những hậu quả khó ngờ.

Bác sĩ phụ khoa Han Jianming đã chia sẻ trong chương trình “Physically Spicy” về một cặp vợ chồng đang trong tuần trăng mật nhưng lại phải đưa nhau tới bệnh viện.

Yêu quá nhiều trong tuần trăng mật, cặp vợ chồng trẻ phải đưa nhau vào viện - Ảnh 1.

Vì quá háo hức cho đêm đầu tiên nên cặp vợ chồng mới cưới đã quan hệ nhiều lần. (Ảnh minh họa)

Cô gái 28 tuổi cùng chồng đi Hawaii để hưởng tuần trăng mật ngọt ngào. Ngay khi vừa tới khách sạn vì quá phấn khích cho đêm đầu tiên của cả hai nên cặp đôi đã quan hệ nhiều lần. Mãi cho tới khi người vợ cảm thấy đau ở phần thân dưới mới vội đi vào nhà vệ sinh. Khi đi vệ sinh, người vợ trẻ phát hiện trong nước tiểu có máu.Quá sợ hãi, người chồng vội vàng đưa vợ tới bệnh viện. Người phụ nữ được tiêm và kê đơn thuốc, cặp đôi phải bỏ ra khoản tiền khá lớn để điều trị. Sau đó cặp đôi đành hủy bỏ tuần trăng mật và quay về nước để khám chữa.Bác sĩ Han Jianming cho biết trường hợp của nữ bệnh nhân được gọi là “viêm bàng quang tuần trăng mật”, là một loại viêm bàng quang xuất huyết. Nó thường xảy ra ở các cặp vợ chồng trong thời kỳ trăng mật. Vì hành vi tình dục quá thường xuyên, bàng quang bị viêm và dẫn tới tiểu máu.Bác sĩ Han Jianming khuyên mọi người trước khi quan hệ nên uống nhiều nước và đi vệ sinh sau khi quan hệ để tránh gây viêm nhiễm.

Yêu quá nhiều trong tuần trăng mật, cặp vợ chồng trẻ phải đưa nhau vào viện - Ảnh 2.

Người vợ trẻ được chẩn đoán mắc viêm bàng quang tuần trăng mật. (Ảnh minh họa)

Viêm bàng quang tuần trăng mật là gì?Viêm bàng quang tuần trăng mật (honeymoon cystitis) là tình huống viêm bàng quang thường gặp ở các cặp đôi mới cưới trong tuần trăng mật. Ngoài ra, các cặp đôi lâu ngày không gặp và có tần suất sinh hoạt quá nhiều cũng có thể gặp phải tình trạng này.Ở nữ giới, niệu đạo ngắn, chỉ dài khoảng 3cm nên các vi trùng (thường gặp nhất là vi trùng E. coli) ở vùng hậu môn sinh dục dễ đi vào lỗ niệu đạo và bị đẩy vào bàng quang do áp lực đè vào thành trước âm đạo gây ra bởi động tác giao hợp.Khi vi trùng xâm nhập vào trong bàng quang, nếu không bị đẩy ra sớm bởi dòng nước tiểu sẽ phát triển nhanh chóng và gây ra các triệu chứng của viêm bàng quang. Cô dâu trẻ sẽ gặp phải những triệu chứng như tiểu máu, tiểu bị đau rát nhiều, tiểu nhiều lần, liên tục mắc tiểu, đau hạ vị… Điều trị với kháng sinh thích hợp sẽ giúp cứu vãn được tình thế. Vì vậy, nếu gặp những biểu hiện trên bạn nên đi khám bác sĩ ngay.Để phòng tránh viêm bàng quang tuần trăng mật cần uống nhiều nước, đi tiểu ngay trước và sau giao hợp. Tần suất quan hệ đừng quá dày cũng là một biện pháp phòng tránh.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY