Ngày nay, áp lực cuộc sống khiến cho người phụ nữ trở nên bận rộn hơn khi vừa phải ra ngoài làm việc lại phải lo toan công việc nhà, chính vì vậy đôi khi tình trạng thể chất cũng không được đảm bảo.

Theo Sina, so với đàn ông, phụ nữ có nhiều đặc điểm cơ thể khác biệt. Theo một số nghiên cứu khoa học, phụ nữ thường “sống dai” hơn so với nam giới vì họ có kinh nguyệt. Ngoài ra, nhờ có kinh nguyệt , phụ nữ được gia tăng lưu thông máu, tăng tốc độ trao đổi chất. 1. Đột nhiên giảm lưu lượng kinh nguyệt Thông thường với phụ nữ khỏe mạnh, kinh nguyệt thường diễn ra trong khoảng 4-7 ngày. Nhưng nếu chị em thấy kinh nguyệt chỉ dừng lại trong 2 ngày, rất có thể tử cung đã gặp tổn thương do sự bài tiết hormone estrogen bất thường dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.Ngoài ra, chế độ ăn kiêng quá mức, làm việc và nghỉ ngơi không đầy đủ, stress và mắc một số vấn đề trong hệ thống sinh sản cũng ảnh hưởng đến nội tiết của phụ nữ , dẫn đến bài tiết hormone bất thường cuối cùng gây giảm lưu lượng kinh nguyệt. 2. Máu kinh nguyệt có màu đen Máu kinh của phụ nữ thường có màu đỏ sẫm. Nhưng nếu bạn thường xuyên cảm thấy lạnh ở tay và chân dù đã mặc đủ ấm, đồng thời máu kinh nguyệt ra màu đen, kèm cục máu đông thì có thể tử cung đã bị nhiễm lạnh.

Trong kỳ kinh nguyệt nếu phụ nữ không xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ tử cung vô cùng khỏe mạnh - Ảnh 1.

Hiện tượng kinh nguyệt màu đen cũng xảy ra do tình trạng rong kinh, máu kinh bị ứ đọng nhiều ngày trong tử cung trước khi ra ngoài. Nếu như để tình trạng này xảy ra lâu mà không tìm cách điều trị thì có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau.Một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng máu kinh nguyệt màu đen đó là: Rối loạn nội tiết tố, do bệnh phụ khoa, cấu tạo tử cung của một số chị em bị gập hơn bình thường… 3. Da đột ngột xấu đi Theo Y học Trung Quốc, khi một người phụ nữ có tử cung bị nhiễm lạnh, máu kinh nguyệt trong tử cung không thể được thải ra hoàn toàn, những chất bẩn cũng sẽ bị tích tụ trong cơ thể và thể hiện rõ trên khuôn mặt, cụ thể là làn da của chị em sẽ trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là xuất hiện nhiều mụn trứng cá.

Trong kỳ kinh nguyệt nếu phụ nữ không xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ tử cung vô cùng khỏe mạnh - Ảnh 2.

Khi có kinh nguyệt không đều đặn, làn da của chị em sẽ xấu đi.

Nếu phụ nữ không có một trong ba dấu hiệu trên xảy ra trong kỳ kinh nguyệt, điều đó có nghĩa là tử cung của bạn vẫn khỏe mạnh, hãy suy nghĩ đến cách bảo vệ nó. 4 cách bảo vệ tử cung: – Tránh nhiễm lạnh trong kỳ kinh nguyệt: Đừng để cơ thể bị nhiễm lạnh trong kỳ kinh nguyệt vì điều này khiến máu kinh nguyệt gặp trở ngại trong quá trình bài tiết, có thể khiến bạn bị đau bụng dưới nghiêm trọng.– Ăn thực phẩm bổ máu: Trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt trong ngày kinh nguyệt, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu sắt để bổ sung máu cho cơ thể như rau bina, nấm, đậu nành… Đây cũng chính là một cách bảo vệ tử cung.– Giữ thái độ vui vẻ, lạc quan: Tâm trạng cũng có ảnh hưởng lớn đến chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn luôn giữ tâm trạng buồn bã, căng thẳng sẽ khiến máu kinh nguyệt lưu thông kém. Ngược lại, tâm lý thoải mái và vui vẻ có thể giúp phụ nữ điều chỉnh tình trạng kinh nguyệt tốt hơn. Đồng thời, cải thiện chứng kinh nguyệt không đều.

Trong kỳ kinh nguyệt nếu phụ nữ không xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ tử cung vô cùng khỏe mạnh - Ảnh 3.

Nếu bạn luôn giữ tâm trạng buồn bã, căng thẳng sẽ khiến máu kinh nguyệt lưu thông kém.– Điều chỉnh lịch làm việc: Thời gian làm việc và nghỉ ngơi không đồng đều có thể khiến cơ thể phụ nữ bị ảnh hưởng, đặc biệt là thức khuya trong kỳ kinh nguyệt sẽ gây hại cho cơ thể nhiều hơn. Chúng ta phải cố gắng hết sức để điều chỉnh thời gian làm việc và nghỉ ngơi hàng ngày để đảm bảo ngủ đủ giấc và tránh làm việc quá sức.

Theo Trí thức trẻ

 

LEAVE A REPLY