Theo các nhà khoa học, uống bao nhiêu cốc cà phê mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe?

Lượng cà phê phù hợp tốt cho tim mạch

1 how many cups of coffee a day benefit your health 122142631

Một nhóm các nhà khoa học Đức đã phát hiện ra rằng caffeine trong cà phê làm cho các tế bào trong mạch máu của phản ứng theo một cách nhất định. Điều này giúp cải thiện cách thức hoạt động của các tế bào này và làm cho chúng hoạt động như những tế bào trẻ hơn. Các nhà nghiên cứu tin rằng để trái tim khỏe, trẻ lâu hơn chúng ta nên uống 4 tách cà phê mỗi ngày.

Người uống cà phê sống lâu hơn

2 how many cups of coffee a day benefit your health 122152084

Qua nhiều năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người uống cà phê thường xuyên ít bị mắc bệnh tim, đột quỵ, chấn thương, bệnh đường hô hấp, nhiễm trùng và tiểu đường. Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy những người uống cà phê hàng ngày sống lâu hơn những người ít uống hay không uống cà phê hàng ngày.

Nhưng đừng uống quá nhiều cà phê

3 how many cups of coffee a day benefit your health 122201803

Những người thường xuyên uống quá nhiều cà phê có thể mắc nhiều bệnh khác nhau. Theo một nghiên cứu, uống hơn 6 ly cà phê espresso mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 22%.

4 how many cups of coffee a day benefit your health 122221771

Uống cà phê cùng với đường và kem sẽ làm tăng thêm calo và chất béo cho cơ thể và tăng nguy cơ mắc bệnh. Mặc dù uống cà phê đen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, nhưng thêm chất tạo ngọt, kem và hương liệu vào cà phê có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Ngọc Huyền – Theo brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *