Sưng cạnh hậu môn là triệu chứng thường gặp đối với những người đang mắc phải một số bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Triệu chứng này khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn sau mỗi lần đi đại tiện. Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang đưa ra lời cảnh báo tới bạn đọc “sưng cạnh hậu môn – cẩn thận với bệnh apxe hậu môn”.

Sưng cạnh hậu môn là bệnh gì?

Sưng cạnh hậu môn là một triệu chứng phổ biến ở những ai mắc phải bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Hậu môn sưng đau, nổi cục cứng. Đây không phải là hiện tượng sinh lý mà là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là căn bệnh apxe hậu môn. Apxe hậu môn tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, khó chịu, và biến chứng thành nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Apxe hậu môn là một dạng bệnh lý ở vùng hậu môn – trực tràng, hình thành do các mô mềm xung quanh ống hậu môn – trực tràng bị nhiễm khuẩn chứa mủ cấp tính. Các mô mềm có chứa mủ này sau một thời gian có thể bị vỡ gây ra rò hậu môn. Thời kỳ đầu của bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện một khối cứng và sưng quanh hậu môn, khi ấn vào sẽ thấy hơi đau. Sau một thời gian, khối này sẽ to dần lên và có thể tự vỡ.Ngoài triệu chứng sưng cạnh hậu môn thì người bệnh còn có một số triệu chứng khác như: Chảy mủ, đau hậu môn, ngứa, sốt, buồn nôn…

Nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn

Apxe hậu môn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng như:

  • Nguy cơ rò hậu môn: Thời kỳ đầu của bệnh apxe hậu môn, bệnh nhân có thể thấy biểu hiện kết cứng ở hậu môn khá rõ ràng. Nếu như apxe hậu môn không được điều trị đúng phương pháp, khối apxe sẽ phát triển to lên, có thể sẽ vỡ ra và chảy mủ. Tình trạng nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến rò hậu môn, gây nguy hại đến sức khỏe người bệnh.
  • Nhiễm trùng chảy mủ: Apxe hậu môn không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng chảy mủ, phạm vi tổn thương lan rộng dần làm cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn.
  • Viêm nang lông quanh hậu môn: Apxe hậu môn thường xuất hiện ở xung quanh hậu môn và vị trí xương cụt. Hiện tượng chảy dịch do apxe gây kích thích lên vùng mao nang lông gây viêm nang lông.
  • Gây đại tiện khó: Người bệnh sẽ có cảm giác nặng trĩu ở cửa hậu môn, đồng thời có cảm giác đau, khó đi đại tiện, sau một thời gian dài có thể gây nên bệnh táo bón và một loạt bệnh lý nguy hiểm khác vùng hậu môn.

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang khuyên người bệnh: Nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng mức độ bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời.Tham Khảo Thêm:NGUỒN VIAGRA TỰ NHIÊN VÔ TẬN DÀNH CHO PHÁI MẠNHNHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN Ở NAM GIỚINHỮNG BÀI TẬP KEGEL NGĂN CHẶN XUẤT TINH SỚM CHO NAM GIỚITrên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang về vấn đề “Sưng cạnh hậu môn – cẩn thận với apxe hậu môn”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0296.398.0000 để được tư vấn chi tiết.

LEAVE A REPLY