Sau Tết nên làm gì để ăn uống lành mạnh, lấy lại vóc dáng?

1. Không nên ăn kiêng

1 how to get back to healthy eating after lunar new year 153833141

Sau khi ăn uống quá đà vào ngày Tết, bạn không nên ăn kiêng ngay. Nếu bạn chuyển ăn đồ ăn dầu mỡ thành uống nước ép cần tây thay bữa ăn bạn sẽ bị đói. Hãy điều chỉnh lại thói quen ăn uống dần dần, đừng biến chế độ ăn sau Tết của bạn là một chế độ ăn kiêng vài ngày.

2. Uống trà

2 how to get back to healthy eating after lunar new year 15384286

Đồ uống cũng cung cáp calo cho cơ thể. Vì vậy thay vì uống đồ uống có gas, hoặc nước ngọt bạn có thể uống trà xanh, trà Ô long để tăng khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.

3. Không ăn đồ ăn vặt

3 how to get back to healthy eating after lunar new year 15385222

Món ăn vặt như bánh quy, lạc mặn,… ngon nhưng lại chứa nhiều calo. Do đó, tốt nhất bạn nên ngừng ăn đồ ăn vặt sau Tết nguyên đán. Nếu bạn thấy buồn miệng bạn hãy thay đồ ăn nhẹ bằng cà rốt non giòn và ngọt tự nhiên hoặc hạnh nhân không ướp muối.

4. Vận động

4 how to get back to healthy eating after lunar new year 153901736

Muốn lấy lại vóc dáng sau sinh bạn hãy tham gia các lớp học aerobic, cử tạ tại phòng tập thể dục gần nhất hoặc chạy trong khu phố. Bạn cũng có thể di chuyển nhiều hơn trong ngày bằng cách đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy và ngồi vươn vai khi giải lao.

5. Chánh niệm

5 how to get back to healthy eating after lunar new year 153913405

Mặc dù không dễ dàng như bạn tưởng, nhưng chánh niệm là một kỹ năng tốt để học. Chánh niệm là tập trung ý thức vào khoảnh khắc hiện tại, thường được thực hiện thông qua thiền định. Khi nói đến ăn uống, chánh niệm có nghĩa là chú ý đến cơ thể của bạn trước, trong và sau khi ăn. Tốt nhất bạn đừng vội vàng khi ăn. Hãy dành thời gian để nhai thức ăn đúng cách. Ngoài ra, hãy chú ý xem bạn thực sự đói hay chỉ thèm ăn để tránh ăn quá nhiều.

 Ngọc Huyền – Theo indonesiatatler

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *