Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), 71,6% người dân Hoa Kỳ từ 20 tuổi trở lên bị thừa cân hoặc béo phì. Tuy nhiên, khi nói đến việc giảm cân, không có cách khắc phục nhanh chóng.

Thông thường, giảm cân liên quan đến việc thay đổi thói quen ăn, uống và tập thể dục. Tăng mức độ hoạt động hàng ngày và tiêu thụ đúng số lượng thực phẩm chất lượng cao, đậm đặc chất dinh dưỡng có thể giúp giảm cân.

Không có đồ uống cụ thể trực tiếp dẫn đến giảm cân, nhưng một số đồ uống có thể hỗ trợ thay đổi lối sống cần thiết.

Nước

Nước là một lựa chọn tốt để giảm cân, vì nó không chứa calo. Nước tốt cho sức khỏe nhất, tạo điều kiện cho quá trình trao đổi chất.

Đối với những người muốn quản lý cân nặng, nhiều tổ chức y tế, bao gồm CDC, khuyên bạn nên chọn nước thay vì đồ uống nhiều calo hơn hoặc tăng mức tiêu thụ nước nói chung.

Trà

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ thường xuyên trà xanh và đen và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư và tiểu đường.

Các nghiên cứu bổ sung cho thấy trà xanh có thể giúp giảm cân vì hai thành phần chính: caffeine và một hợp chất gọi là epigallocatechin gallate.

Giấm táo

Nhiều người cho rằng giấm táo có lợi cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người tham gia chế độ ăn kiêng hạn chế calo cũng uống giấm táo đã giảm cân và giảm mức cholesterol thấp hơn những người khác chỉ tuân theo chế độ ăn kiêng.

Đồ uống có chứa gừng

Người ta đã sử dụng gừng để cải thiện sức khỏe tiêu hóa đã hàng trăm năm. Gừng có đặc tính chống viêm và có thể là một bổ sung lành mạnh cho trà nóng hoặc nước lấp lánh.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy uống nước giải khát trà nóng và bột gừng làm giảm cơn đói, tăng cảm giác no và khuyến khích cơ thể đốt cháy calo.

Theo Lao động

LEAVE A REPLY