Người phụ nữ bị cận đến 30 độ, phải cắt bỏ đôi mắt

Bạn không thể tưởng tượng nổi có ai cận nặng đến mức có thể phải cắt bỏ hoàn toàn đôi mắt.

Vậy mà điều khủng khiếp này đã xảy ra đối với một phụ nữ Trung Quốc.

Theo 8world News – Cổng thông tin kỹ thuật số của Trung Quốc, cô Liang đến từ Vũ Hán, bị cận nặng đến mức đáng kinh ngạc là 30 độ.

Cô bắt đầu cận cách đây 10 năm khi nhìn thấy một “vật thể lớn” chắn tầm nhìn của mình. Sau đó, cô phát hiện mình bị bong võng mạc do cận nặng.

nguoi phu nu bi can den 30 do phai cat bo doi mat 535 6789896

Do tình trạng mắt của mình mà cô phải đeo kính cận dày đến 1,2 cm MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Do tình trạng mắt của mình mà cô phải đeo kính cận dày đến 1,2 cm. Và mức độ cận khủng khiếp này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cô. Cô thường bị ngã cầu thang do không thể nhìn rõ đường đi.

Do tình trạng của mình, cô đã trải qua 4 lần phẫu thuật võng mạc. Tuy nhiên, sức khỏe của cô trở nên tồi tệ do biến chứng tăng nhãn áp khi điều trị quá nhiều lần.

Phó trưởng khoa phẫu thuật mắt tại một bệnh viện trực thuộc Đại học Vũ Hán, bác sĩ Lu Xiulan, cũng đã nói chuyện với truyền thông địa phương về tình trạng của cô Liang. Ông nói rằng mức độ cận của cô quá cao để có thể đo được bằng thiết bị hiện tại của họ. Họ chỉ có thể tính toán độ cận của cô dựa trên trục mắt.

Chiều dài trục nhãn cầu của người bình thường khoảng 22 – 24 mm. Tuy nhiên, trục mắt của cô Liang đạt tới 35 mm do cận quá nặng.

Cuối cùng, bác sĩ đã phải cắt bỏ mắt của cô và thay thế bằng mắt giả, theo 8world News.

Đưa vào hoạt động trung tâm chuyên sâu điều trị bệnh võng mạc mắt

Hôm nay (10.10), Trung tâm mắt quốc tế Phương Đông khai trương, đưa vào hoạt động Trung tâm dịch kính võng mạc tại 27B Nguyễn Thông, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM.

Trung tâm dịch kính võng mạc cung cấp dịch vụ khám hội chẩn, phẫu thuật điều trị chuyên sâu về các bệnh lý đáy mắt theo tiêu chuẩn quốc tế với tiêu chí “Tận tâm cho đôi mắt sáng”.

dua vao hoat dong trung tam chuyen sau dieu tri benh vong mac mat aa3 6687338

TS-BS Nguyễn Như Quân, Giám đốc Trung tâm dịch kính võng mạc, đang điều trị cho bệnh nhân tại Trung tâm mắt quốc tế Phương Đông. Ảnh THANH TÙNG

Trung tâm được đầu tư các hệ thống máy khám, chẩn đoán hình ảnh và máy phẫu thuật dịch kính võng mạc của các hãng nhãn khoa nổi tiếng trên thế giới như Alcon (Mỹ), Carl-Zeiss (Đức). Trung tâm có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia về dịch kính võng mạc với nhiều năm kinh nghiệm khám, phẫu thuật điều trị chuyên sâu.

Theo trung tâm, bệnh võng mạc đứng thứ hai sau bệnh lý đục thủy tinh thể trong các nhóm bệnh gây mù lòa. Trong đó thường gặp nhất là bệnh bong võng mạc, bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh võng mạc tăng huyết áp, bệnh võng mạc ở trẻ đẻ non, bệnh hắc võng mạc trung tâm, màng trước võng mạc, u võng mạc…

Việc đưa vào hoạt động trung tâm điều trị chuyên sâu về bệnh võng mạc mắt cũng nhân ngày Thị giác thế giới. Ngày này được tổ chức vào thứ năm tuần thứ 2 của tháng 10 hằng năm, nhằm thể hiện sự quan tâm chăm sóc đôi mắt để cùng chung tay giảm mù lòa và suy giảm thị lực với thông điệp “Hãy chăm sóc và yêu quý đôi mắt của bạn”.

Trung tâm mắt quốc tế Phương Đông (71 Ngô Thời Nhiệm, P.Võ Thị Sáu, Q.3) được đưa vào hoạt động hồi tháng 12.2021. Nơi đây khám, điều trị hầu hết các bệnh lý về mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *