Mẫu thiết kế phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ đẹp,...

Mẫu thiết kế phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ đẹp, trang trọng

0
34

Mẫu thiết kế phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ đẹp, trang trọng

12/02/2020 09:21

Phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ là một trong những xu hướng thiết kế khá phổ biến của kiến trúc nhà ở hiện đại. Không chỉ xuất hiện trong những căn biệt thự, nhà phố có diện tích lớn, loại phòng chức năng này cũng hiện diện trong nhà ống, căn hộ chung cư quy mô tầm trung, được bài trí đảm bảo cả về công năng lẫn tính thẩm mỹ.

Thông thường, phòng khách được bố trí ở tầng 1, gần cửa ra vào để tạo thuận lợi cho khách từ ngoài vào cũng như đảm bảo tính riêng tư cho các khu vực chức năng khác. Trong khi đó, phòng sinh hoạt chung thường được đặt ở trung tâm của ngôi nhà nhằm mang lại cảm giác gần gũi, ấm áp và góp phần gia tăng sự tương tác, kết nối giữa các thành viên. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sinh hoạt chung chỉ là ngồi xem phim cùng nhau, trò chuyện, họp gia đình thì có thể kết hợp phòng khách với phòng sinh hoạt chung.

Mặt khác, nhiều gia đình hiện nay có xu hướng thiết kế phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ để tiết kiệm diện tích, gia tăng tính tiện nghi cho không gian nội thất mà vẫn đảm bảo công năng, sự tách biệt nhất định giữa các không gian. Dưới đây là những mẫu thiết kế phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ đáng để bạn tham khảo:

>> Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng khách liền kề bếp

Hình ảnh phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ rộng rãi với vách ngăn gỗ chạm khắc tinh tế
Trên mặt sàn rộng rãi, kiến trúc sư thiết kế kết hợp phòng thờ với không gian tiếp khách và sinh hoạt chung. Vách ngăn gỗ giúp phân tách tương đối giữa các khu vực chức năng.
Hình ảnh phòng thờ cúng liên thông với phòng khách và bàn ăn, phân tách bởi thảm trải sàn
Nội thất gỗ cùng tông màu giúp kết nối liền mạch giữa không gian thờ cúng và phòng sinh hoạt chung trong nhà phố. Trong khi đó, thảm trải sàn vạch rõ ranh giới giữa chức năng.
Hình ảnh phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ với bàn ghế, tủ lưu trữ bằng gỗ sẫm màu, tranh treo tường cổ điển
Mẫu phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ được thiết kế liền mạch với bàn ghế, tủ kệ cùng chất liệu, màu sắc. Góc thờ cúng bố trí đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính tôn nghiêm.
Hình ảnh không gian thờ cúng nhỏ gọn được đóng khung bởi bộ đôi vách ngăn CNC màu trắng đẹp mắt, cạnh đó là phòng ăn và góc thư giãn.
Không gian thờ cúng nhỏ gọn được đóng khung bởi bộ đôi vách ngăn CNC màu trắng đẹp mắt, cạnh đó là phòng ăn và góc thư giãn.
Hình ảnh gian thờ được bố trí liền mạch với hệ tủ kệ tivi phòng sinh hoạt chung
Ở mẫu thiết kế này, gian thờ được bố trí liền mạch với hệ tủ kệ tivi phòng sinh hoạt chung. Mảng tường ốp gỗ sơn đỏ tạo cảm giác ấm áp, trang trọng.
Hình ảnh toàn cảnh phòng thờ rộng rãi, sử dụng nội thất gỗ chủ đạo tranh trang trí đẹp
Gia chủ dành phần lớn diện tích cho phòng thờ, không gian còn lại đặt bộ bàn ghế gỗ nhỏ gọn làm nơi uống trà, trò chuyện.
Hình ảnh toàn cảnh phòng thờ liền kề với phòng ăn đẹp, sử dụng nội thất gỗ màu xám đen sang trọng
Với tường lửng kết hợp vách ngăn gỗ chạm khắc tinh xảo, không gian phòng thờ tách biệt với phòng ăn và phòng khách bên ngoài.
Hình ảnh mẫu thiết kế phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ phổ biến tại căn hộ chung cư
Đây là mẫu thiết kế phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ phổ biến tại các căn hộ chung cư hiện nay. Gia chủ danh một góc nhỏ gọn, trang trọng để lắp đặt ban thờ.
Hình ảnh toàn cảnh phòng khách kết hợp phòng thờ với bàn trà gỗ đặt trung tâm, đối diện là kệ tivi, cạnh đó là góc thờ cúng
Góc thờ cúng trong phòng khách được phân tách bởi vách ngăn gỗ cùng tông màu với bàn trà và bề mặt kệ tivi, tạo nên tổng thể hài hòa, thống nhất.
Hình ảnh hệ tủ kệ lưu trữ, bày đồ trang trí và góc thờ cúng được bố trí đối xứng hai bên bộ ghế sofa tạo sự cân đối, hài hòa cho tổng thể không gian.
Hệ tủ kệ lưu trữ, bày đồ trang trí và góc thờ cúng được bố trí đối xứng hai bên bộ ghế sofa tạo sự cân đối, hài hòa cho tổng thể không gian.
Hình ảnh phòng khách hiện đại với sofa màu xám bố trí liên thông với bàn ăn và gian thờ cúng cạnh khung cửa kính thoáng sáng
Trong mặt sàn có diện tích vừa phải, kiến trúc sư khéo léo bố trí không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, bàn ăn với khu vực thờ cúng. Cửa kính cao rộng đón sáng tự nhiên và giúp lưu thông không khí tối đa.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY