Cơn ác mộng tiểu đêm nhiều lần

Gần đây, thông tin đăng trên thời báo USA Today (Mỹ) của tiến sĩ Jason Kelberman – chuyên gia về vận động học và nắn xương khớp, đã thu hút sự chú ý lớn đối với rất nhiều người đang điều trị bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt tại Việt Nam và nhiều quốc gia, khi ông đã tìm ra hướng chữa trị căn bệnh vốn được xem là cơn ác mộng khiến nam giới đi tiểu đêm nhiều lần, gây suy giảm sức khỏe.

 Làm thế nào thoát khỏi “cơn ác mộng” đi tiểu nhiều lần về đêm? - Ảnh 1.

Lá cây Trinh nữ crila là một trong những giải pháp mà nhiều người tìm đến

Tiến sĩ Jason Kelberman chia sẻ, ở độ tuổi 65, giống như nhiều người đàn ông khác ông đã gặp vấn đề về tuyến tiền liệt khi liên tục thức giấc vào ban đêm và cứ hai tiếng một lần để đi tiểu. Việc thường xuyên đi tiểu trong nhiều ngày khiến cơ thể ông bị mất khá nhiều nước cũng như các khoáng chất, cơ bắp trở nên suy yếu và các chức năng khác của cơ thể cũng bị ảnh hưởng.

Chưa hết, hậu quả của việc cứ hai tiếng thức dậy một lần kéo dài trong nhiều đêm khiến bất cứ ai cũng không thể có được giấc ngủ sâu, cơ thể không thể tái tạo mô, hồi phục năng lượng đã mất đi ngày hôm trước để bắt đầu một ngày làm việc như thường lệ.

“Tôi rơi vào tình trạng mệt mỏi, gặp vấn đề trong khả năng tập trung đối với mọi hoạt động. Tôi đã thử nhiều sản phẩm khác nhau, từ thảo dược, vitamin, kể cả những thứ bán online có ghi là hỗ trợ các vấn đề về phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới lớn tuổi”, tiến sĩ Jason Kelberman kể.

 Làm thế nào thoát khỏi “cơn ác mộng” đi tiểu nhiều lần về đêm? - Ảnh 2.

Vùng trồng cây Trinh nữ crila đạt chuẩn GACP-WHO tại Long Thành (Đồng Nai)

Tuy nhiên, cuộc sống của ông đã thay đổi hoàn toàn khi đọc được thông tin về tác dụng của cây Trinh nữ Crila một thứ mới của loài cây trinh nữ hoàng cung có ở Việt Nam.

Tìm hiểu và quyết định sử dụng thành phẩm từ cây Trinh nữ Crila, chỉ trong vòng ba ngày, mọi thứ đều thay đổi. Ông ngủ một mạch xuyên đêm và dòng tiểu ngày càng mạnh hơn. Và sau ba mươi ngày đã quay trở lại tình trạng bình thường trước đây của mình.

Cây trinh nữ Crila có các alcaloid hoạt tính sinh học

Đem câu chuyện của tiến sĩ Jason Kelberman chia sẻ trên USA Today trao đổi với Tiến sĩ – dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm (là tác giả giống cây trồng Trinh nữ Crila thuộc loài trinh nữ hoàng cung Việt Nam, ngoài ra bà còn được vinh dự nhận giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ năm 2010), bà khẳng định:

Hiện nay Việt Nam có 7 cây náng lá rộng thuộc loài trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium L.), về mặt thực vật chúng có hình dáng hoàn toàn giống nhau nhưng AND (gen) khác nhau bởi vậy thành phần hóa học khác nhau dẫn đến tác dụng sinh học khác nhau. Trong đó cây Trinh nữ Crila (Crinum latifolium L. var. crilae Tram & Khanh.) là một trong 7 cây náng lá rộng và duy nhất chỉ có cây này được nghiên cứu từ thực vật học, thành phần hóa học, tác dụng sinh học, độc tính, dược lý, nghiên cứu chiết xuất, nghiên cứu bào chế và nghiên cứu lâm sàng.

“Khi nghiên cứu để có thể bào chế, chúng tôi thấy các alcaloid có hoạt tính sinh học được chiết xuất từ cây Trinh nữ Crila không có tác dụng phụ và có tác dụng tốt cho hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt cho nam giới và u xơ tử cung cho nữ giới. Có tác dụng cải thiện đi tiểu khó, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm và với u xơ tử cung làm giảm cơn đau khi hành kinh, rong kinh, giảm kích thước tuyến tiền liệt và u xơ tử cung”, TS.DS Trâm chia sẻ.

 Làm thế nào thoát khỏi “cơn ác mộng” đi tiểu nhiều lần về đêm? - Ảnh 3.

TS.DS Trâm cho biết, hiện Trinh nữ crila là cây duy nhất trong các loại cây thuộc loài trinh nữ hoàng cung được nghiên cứu từ thực vật học, thành phần hóa học, tác dụng sinh học, độc tính, dược lý, đến nghiên cứu chiết xuất, bào chế và lâm sàng.

Cây Trinh nữ Crila hiện được nuôi trồng tại Long Thành (Đồng Nai) – vùng đất có thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp với sự phát triển của cây. Khu vực trồng nguyên liệu nằm cách xa đường giao thông lớn, khu dân cư đông người, xa các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, khu nghĩa trang… để tránh bị ô nhiễm, theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Y tế ban hành và được công nhận là vùng trồng đạt chuẩn GACP-WHO.

Đề tài nghiên cứu về cây Trinh nữ Crila là điểm sáng mới cho nền y dược dân tộc, thu hút được sự quan tâm của giới y dược thế giới như Mỹ, Nhật Bản.

 Làm thế nào thoát khỏi “cơn ác mộng” đi tiểu nhiều lần về đêm? - Ảnh 4.

Bài báo mà các chuyên gia đã chia sẻ

Chia sẻ về nội dung bài báo đăng trên USA Today, bác sĩ Nội khoa Furman tại Mỹ cho biết, ngày càng nhiều bệnh nhân hỏi ông về các sản phẩm thiên nhiên và ông luôn tìm hiểu để giúp họ. “Với các trường hợp bị suy giảm tuyến tiền liệt, tôi đã giới thiệu hoạt tính sinh học của các alcaloid được chiết xuất từ cây Trinh nữ Crila – là công trình đã được nghiên cứu hơn ba mươi năm, thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu tuyến tiền liệt hàng đầu tại Mỹ, trong đó có cả trường Dược – Đại học Illinois Chicago”, vị bác sĩ này đã nhấn mạnh

PV

LEAVE A REPLY