Hàng loạt trẻ cùng trường ở TPHCM đau bụng, phòng y tế và công an vào cuộc

(Dân trí) – Trong thời gian ngắn, có 70 trẻ tại một trường tiểu học ở TPHCM không đến lớp, hàng chục học sinh có triệu chứng đau bụng, .

Chiều 16/1, đại diện Phòng Y tế TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, cơ quan này đang làm việc với (phường An Phú, TP Thủ Đức) cùng các cơ quan chức năng liên quan, để làm rõ vụ hàng chục học sinh xuất hiện triệu chứng bất thường về sức khỏe.

Thông tin ban đầu, từ chiều 15/1, một số học sinh của trường có dấu hiệu đau bụng, sốt, ói. Phát hiện điều này, nhiều cha mẹ lo trẻ ngộ độc thực phẩm đã nhanh chóng thông báo cho giáo viên chủ nhiệm của con, cũng như thông tin trong các nhóm liên lạc phụ huynh.

Đến sáng 16/1, trường Nguyễn Hiền ghi nhận khoảng 70 trẻ nghỉ học, trong đó 24 học sinh được phụ huynh thông báo bị sốt, đau bụng. Theo cập nhật của nhà trường, các trẻ xin nghỉ có từ khối lớp 1 đến lớp 5. Lớp ít nhất có 1 trường hợp, lớp nhiều nhất hơn 10 trường hợp.

Sau khi nắm thông tin sự việc, Phòng Y tế TP Thủ Đức cùng lãnh đạo nhà trường, hội cha mẹ học sinh và các cơ quan chức năng liên quan đã tiến hành điều tra nguyên nhân.

Hàng loạt trẻ cùng trường ở TPHCM đau bụng, phòng y tế và công an vào cuộc - 1

Trường tiểu học Nguyễn Hiền, TP Thủ Đức (Ảnh: V.N).

Theo đại diện Phòng Y tế TP Thủ Đức, triệu chứng đau bụng, sốt có thể trùng lắp với nhiều bệnh. Ngoài ra, các trường hợp nói trên không phân bổ đều ở các lớp, nhiều lớp không có trẻ nào gặp bất thường, nên chưa đủ cơ sở nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Dù vậy, cơ quan quản lý y tế đã lấy mẫu thực phẩm lưu ở trường để tiến hành xét nghiệm.

Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Nguyễn Hiền cũng cho biết, hội này đã phối hợp với lãnh đạo nhà trường làm việc cùng Công an TP Thủ Đức, các cơ quan chức năng phường An Phú và TP Thủ Đức trong sáng 16/1, liên quan sự việc trên.

Ban đại diện cha mẹ học sinh đề nghị các phụ huynh tiếp tục theo dõi và báo tình hình sức khỏe các trẻ, để trường tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh.

Ngoài ra, như lưu ý về an toàn dịch tễ của Đoàn làm việc, các phụ huynh được đề nghị không mua đồ ăn, uống bán hàng rong trước cổng trường, để đảm bảo an toàn cho con em.

Song song đó, vấn đề trật tự, xử lý dứt điểm việc không được phép bán hàng rong trước cổng trường Nguyễn Hiền sẽ được UBND địa phương thực hiện trong thời gian tới.

dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *