Theo trang Sohu, thận tốt nghĩa là quá trình bài tiết chất chải của cơ thể diễn ra thuận lợi. Đối với những người đàn ông làm văn phòng hoặc đang làm các công việc chỉ ngồi trong một thời gian dài, điều này ảnh hưởng lớn đến vòng eo và chức năng bài tiết của thận rất nhiều.

Đàn ông nếu muốn có một quả thật tốt thì nên chú ý nhiều hơn đến thói quen hằng ngày và sở thích ăn uống của mình. Một người đàn ông có thận tốt thì sẽ có những biểu hiện như sau:

1. Tay chân ấm

Đàn ông khi ngủ có 4 điều này chứng tỏ thận hoạt động rất tốt - Ảnh 1.

Ảnh: Medicalnewstoday

Những người có sức khỏe tốt thường có bàn tay và bàn chân ấm khi họ ngủ, họ cũng không dễ đổ mồ hôi ở 2 bộ phận này dù thời tiết có thế nào đi chăng nữa. Điều này là do thận khỏe mạnh, giúp lưu lượng máu trong cơ thể vận chuyển trơn tru, không gặp bất kỳ trở ngại nào.

2. Không giật mình tỉnh giấc thường xuyên

Đàn ông khi ngủ có 4 điều này chứng tỏ thận hoạt động rất tốt - Ảnh 2.

Ảnh: Psychologytoday

Thận là cơ quan tiết niệu của cơ thể con người. Nếu thận bị tổn thương nó sẽ làm giảm hiệu quả quá trình bài tiết của thận, làm tăng tần suất thải ra nước tiểu, khiến cho đàn ông có cảm giác muốn đi vệ sinh thường xuyên. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Nếu không có hiện tượng này xảy ra trong khi ngủ, điều đó nghĩa là thận đang hoạt động tốt.

3. Không đổ mồ hôi đêm

Đàn ông khi ngủ có 4 điều này chứng tỏ thận hoạt động rất tốt - Ảnh 3.

Ảnh: Rightstep

Khi thận yếu sẽ dẫn tới tình trạng đổ mồ hôi vào ban đêm nhiều. Điều này là do thận đang bị tổn thương nên không thể đảm bảo được các hoạt động bình thường của cơ thể. Trong khi ngủ, thận yếu sẽ làm cho cơ thể phát sốt dù cho nhiệt độ vào ban đêm có mát mẻ.

4. Không đau lưng

Đàn ông khi ngủ có 4 điều này chứng tỏ thận hoạt động rất tốt - Ảnh 4.

Ảnh: Medicalnewstoday

Thận nằm ở vị trí 2 bên eo nên nó liên quan trực tiếp đến vùng thắt lưng. Khi thận không khỏe mạnh, các triệu chứng như thiếu năng lượng, đau yếu vùng thắt lưng và đầu gốc sẽ xảy ra. Nếu thận khỏe mạnh thì những triệu chứng này sẽ không có. Ngoài ra, nếu đàn ông cảm thấy quá đau lưng thì có thể xoa bóp, massage ở khu vực này, nó giúp thúc đẩy lưu lượng máu và thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Theo Báo Giao thông

LEAVE A REPLY