Có những dấu hiệu này, bạn hãy mừng vì thận của mình cực khỏe - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Thận là cơ quan đóng vai trò cực kỳ quan trọng và thận khỏe nghĩa là quá trình bài tiết chất chải của cơ thể diễn ra thuận lợi. Đối với những người làm văn phòng hoặc đang làm các công việc chỉ ngồi trong một thời gian dài, điều này ảnh hưởng lớn đến vòng eo và chức năng bài tiết của thận rất nhiều. Nếu muốn có một quả thật tốt thì nên chú ý nhiều hơn đến thói quen hằng ngày và sở thích ăn uống của mình.

Một người có thận tốt thì sẽ có những biểu hiện như sau:

Tay chân ấm

Những người có sức khỏe tốt thường có bàn tay và bàn chân ấm khi họ ngủ, họ cũng không dễ đổ mồ hôi ở 2 bộ phận này dù thời tiết có thế nào đi chăng nữa. Điều này là do thận khỏe mạnh, giúp lưu lượng máu trong cơ thể vận chuyển trơn tru, không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Nước tiểu trong, ít bọt

Đến từ Khoa Nội trực thuộc Bệnh viện Số 1 Đại học Bắc Kinh, Giáo sư Chương Hữu Khang cho biết, tình trạng nước tiểu phản ánh trực tiếp sức khỏe của thận. Nước tiểu trong, ít bọt là dấu hiệu cho thấy chức năng thận đang ở trạng thái bình thường.

Nếu dấu hiệu nước nhiều bọt xuất hiện trong một thời gian dài, điều này đồng nghĩa với việc lượng protein trong nước tiểu ngày càng nhiều. Cùng với đó, những màu sắc bị cho là bất thường của nước tiểu có thể kể đến như màu trà đặc, màu xì dầu, màu đục như nước gạo…

Khi nhận thấy nước tiểu có những màu sắc kể trên, bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Có những dấu hiệu này, bạn hãy mừng vì thận của mình cực khỏe - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Internet

Cơ thể không bị phù nề vào buổi sáng

Được ví như “máy lọc nước” của con người, thận khỏe sẽ khiến cơ thể không bị tích nước hay phù nề.

Bác sĩ Phó Văn Tĩnh (Phó khoa Thận, Bệnh viện Tuyên Vũ thuộc Đại học Y khoa Thủ Đô) cho biết, khi ngủ dậy, nếu bạn phát hiện cơ thể có các triệu chứng như phù nề mắt, chân, đùi thì khả năng cao là thận của bạn đang gặp phải vấn đề bất thường.

Tinh thần sung mãn

Chức năng thận hoạt động bình thường sẽ giúp quá trình bài tiết các độc tố ra ngoài cơ thể diễn ra một cách ổn định.

Ngược lại, khi cơ quan này gặp vấn đề, các chận cặn bã sẽ tích tụ bên trong khiến tinh thần mệt mỏi, cơ thể uể oải.

Có những dấu hiệu này, bạn hãy mừng vì thận của mình cực khỏe - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Internet

Không giật mình tỉnh giấc thường xuyên

Thận là cơ quan tiết niệu của cơ thể con người. Nếu thận bị tổn thương nó sẽ làm giảm hiệu quả quá trình bài tiết của thận, làm tăng tần suất thải ra nước tiểu, khiến cho đàn ông có cảm giác muốn đi vệ sinh thường xuyên. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Nếu không có hiện tượng này xảy ra trong khi ngủ, điều đó nghĩa là thận đang hoạt động tốt.

Không đổ mồ hôi đêm

Khi thận yếu sẽ dẫn tới tình trạng đổ mồ hôi vào ban đêm nhiều. Điều này là do thận đang bị tổn thương nên không thể đảm bảo được các hoạt động bình thường của cơ thể. Trong khi ngủ, thận yếu sẽ làm cho cơ thể phát sốt dù cho nhiệt độ vào ban đêm có mát mẻ.

Có những dấu hiệu này, bạn hãy mừng vì thận của mình cực khỏe - Ảnh 4.

Ảnh minh họa: Internet

Huyết áp ổn định, bình thường

Khi chức năng thận bị suy giảm, huyết áp có nguy cơ tăng cao và càng gây nhiều trở ngại cho thận.

Theo bác sĩ Phó Văn Tĩnh, người bệnh huyết áp cao thường xuất hiện triệu chứng tiểu đêm nhiều, còn người mắc bệnh tiểu đường thường xuyên thải ra nước tiểu nhiều protein. Đây đều là các dấu hiệu cho của chứng thận hư.

Chính vì vậy, huyết áp ổn định được coi là một trong những yếu tố đánh giá sức khỏe của thận. Nếu nhận thấy huyết áp có dấu hiệu tăng cao bất thường liên tục trong 1 tuần, bạn nên nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra.

Không đau lưng

Thận nằm ở vị trí 2 bên eo nên nó liên quan trực tiếp đến vùng thắt lưng. Khi thận không khỏe mạnh, các triệu chứng như thiếu năng lượng, đau yếu vùng thắt lưng và đầu gốc sẽ xảy ra. Nếu thận khỏe mạnh thì những triệu chứng này sẽ không có. Ngoài ra, nếu đàn ông cảm thấy quá đau lưng thì có thể xoa bóp, massage ở khu vực này, nó giúp thúc đẩy lưu lượng máu và thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Theo Tiền phong

LEAVE A REPLY