Có cục cứng ở hậu môn khiến nhiều người lo lắng và không biết đây là bị bệnh gì. Triệu chứng này không chỉ đơn thuần là viêm nhiễm bình thường mà là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý vùng hậu môn. Vậy, có cục cứng ở hậu môn điều trị như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin cần thiết về vấn đề này.Tham Khảo Thêm:NHỮNG BÀI TẬP YOGA GIÚP KÉO DÀI THỜI GIAN QUAN HỆ CHO NAM GIỚINHỮNG LỢI ÍCH LÀM TO DƯƠNG VẬT Ở PHÁI MẠNH LÀ GÌ?NHỮNG MÓN ĂN BÀI THUỐC TỪ HẢI SÂM TỐT CHO PHÁI MẠNH

Có cục cứng ở hậu môn là bị bệnh gì?

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, có cục cứng ở hậu môn là biểu hiện của bệnh apxe hậu môn. Apxe hậu môn là một dạng bệnh lý ở vùng hậu môn – trực tràng, hình thành do các mô mềm xung quanh ống hậu môn – trực tràng bị nhiễm khuẩn chứa mủ cấp tính. Các mô mềm có chứa mủ này sau một thời gian có thể bị vỡ gây ra rò hậu môn. Thời kỳ đầu của bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện một khối cứng và sưng quanh hậu môn, khi ấn vào sẽ thấy hơi đau. Sau một thời gian, khối này sẽ to dần lên và có thể tự vỡ.Ngoài triệu chứng hậu môn có cục cứng thì người bệnh còn có một số triệu chứng khác như:

  • Chảy mủ: Tại những ổ apxe mới hình thành hoặc bị viêm cấp tính thường có hiện tượng chảy dịch mủ màu vàng đặc, kèm theo mùi hôi rất khó chịu.
  • Đau hậu môn: Khi bị apxe hậu môn hay áp xe cạnh hậu môn, người bệnh thường bị đau đớn vùng hậu môn do những tổn thương mưng mủ. Sau một thời gian, khối mủ này sẽ sưng tấy, khiến người bệnh đau đớn không đi lại được.
  • Ngứa: Do sự kích thích của dịch nhầy ở bên trong hậu môn và dịch mủ ở bên ngoài hậu môn khiến cho người bệnh luôn có cảm giác ẩm ướt và ngứa ngáy ở vùng hậu môn.
  • Người bệnh sẽ bị sốt, nhiệt độ có khi lên tới 40 độ.

Có cục cứng ở hậu môn điều trị như thế nào?

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang khuyên người bệnh: Khi thấy có cục cứng ở hậu môn thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng mức độ bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời.Apxe hậu môn tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng lại gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của người bệnh. Apxe hậu môn không được điều trị triệt để thì có thể chuyển biến thành rò hậu môn, rất nguy hiểm.

Hiện nay, Kỹ thuật HCPT có tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang là một phương pháp hiện đại và được áp dụng nhiều nhất. HCPT là sự kết hợp của công nghệ cao, phù hợp với việc chẩn đoán và điều trị lâm sàng với hệ thống kiểm tra, hệ thống xử lý bằng máy tính, nội soi trực tràng, màn hình kỹ thuật số, có tính năng báo động lỗi và các tính năng quan trọng nhất của hệ thống xử lý. Các đầu điện cực xâm lấn tối thiểu, trực tiếp xâm lấn vào ổ apxe giúp cho ổ apxe nhanh chóng khô và khép miệng. Kỹ thuật này giúp người bệnh tránh được các tình trạng xấu của các biện pháp điều trị truyền thống như vết mổ lớn, gây đau đớn, lâu hồi phục và có thể tái phát.Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang về vấn đề “Có cục cứng ở hậu môn điều trị như thế nào?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0296.398.0000 để được tư vấn chi tiết.

LEAVE A REPLY