Con người tiết ra hai loại hormone là estrogen và androgen. Đối với nữ giới, cơ thể tiết ra nhiều estrogen, điều này khiến phụ nữ nữ tính hơn, và nam giới tiết ra nhiều androgen sẽ khiến phát triển các đặc tính nam. Tuy nhiên, nam giới do sự gia tăng tuổi tác, sau 40 tuổi, chức năng của các cơ quan trong cơ thể bị suy giảm, mức độ androgen trong cơ thể cũng giảm dần, điều này không có lợi cho sức khỏe của nam giới.

Chị em nhắc chồng ăn 2 thứ, uống 2 nước để giúp mạnh chuyện ấy lại tốt sức khỏe  - Ảnh 1.

Nội tiết tố androgen được xem như một kích thích tố sinh dục ở nam giới, tạo nên sự nam tính. Do đó, nam giới cần phải điều chỉnh chế độ sinh hoạt hợp lý trong cuộc sống hàng ngày để cân bằng lượng androgen trong cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể.

Nếu đàn ông muốn cơ thể sinh nội tiết tố androgen nên ăn 2 thứ, uống 2 nước, làm 2 việc.

Ăn 2 loại thực phẩm

1. Đậu bắp

Chị em nhắc chồng ăn 2 thứ, uống 2 nước để giúp mạnh chuyện ấy lại tốt sức khỏe  - Ảnh 2.

Trên thực tế, đối với nam giới, muốn đảm bảo nội tiết tố nam (androgen) được bài tiết mạnh mẽ trong cơ thể, có thể ăn đậu bắp. Các thành phần dinh dưỡng trong đậu bắp không chỉ giúp nuôi dưỡng và bảo vệ dạ dày. Đồng thời cũng có thể nâng cao chức năng của thận, giúp thúc đẩy sản sinh nội tiết tố nam, có lợi cho sự phục hồi sức mạnh thể chất của nam giới. Do đó, nam giới thường xuyên ăn đậu bắp, giúp tăng cường sinh lý, cải thiện sức khỏe tình dục.

2. Long nhãn

Chị em nhắc chồng ăn 2 thứ, uống 2 nước để giúp mạnh chuyện ấy lại tốt sức khỏe  - Ảnh 3.

Long nhãn là một loại thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Thường xuyên ăn long nhãn có thể giúp an thần, kích thích ngủ ngon. Đối với phụ nữ, ăn long nhãn cũng có tác dụng nhất định trong việc nuôi dưỡng sức khỏe. Hơn nữa long nhãn đặc biệt có lợi cho nam giới, không chỉ làm giảm tình trạng thiếu khí thận, đồng thời giúp nam giới điều tiết khí huyết, tăng cường bài tiết androgen.

Uống 2 loại nước

1. Trà dây tơ hồng

Chị em nhắc chồng ăn 2 thứ, uống 2 nước để giúp mạnh chuyện ấy lại tốt sức khỏe  - Ảnh 4.

Đây là một loại cây có giá trị dược liệu cao, kiên trì uống nước ngâm dây tơ hồng có thể giúp nuôi dưỡng thận, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất độc và bảo vệ sức khỏe của thận. Đồng thời, nó cũng có thể làm tăng nồng độ androgen trong huyết thanh, làm giảm bớt vấn đề bàn tay và bàn chân lạnh, có lợi ích nhất định đối với sức khỏe của nam giới. Do đó, nam giới muốn đảm bảo cơ thể đủ nội tiết tố nam androgen, kiên trì uống dây tơ hồng sắc với nước, giúp tăng cường chất lượng tình dục, chữa yếu sinh lý ở nam giới.

2. Nước cây tỏa dương

Chị em nhắc chồng ăn 2 thứ, uống 2 nước để giúp mạnh chuyện ấy lại tốt sức khỏe  - Ảnh 5.

Trên thực tế đối với nam giới sau 40 tuổi, muốn đảm bảo nội tiết tố nam mạnh mẽ, có thể sử dụng cây tỏa dương hãm với nước để uống. Tỏa dương là một loại dược liệu quý, có giá trị chữa bệnh tương đối cao. Sử dụng tỏa dương với lượng vừa phải giúp tăng cường chức năng thận, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố, đồng thời kích thích tiết hormone androgen trong cơ thể nam giới, giải quyết vấn đề khí thận không đủ, đảm bảo sức khỏe thể chất. Lưu ý nam giới chỉ nên sử dụng liều lượng thích hợp.

Làm 2 việc

1. Nâng cao chất lượng giấc ngủ

Chị em nhắc chồng ăn 2 thứ, uống 2 nước để giúp mạnh chuyện ấy lại tốt sức khỏe  - Ảnh 6.

Như mọi người thường nói, đảm bảo ngủ đủ giấc là thuốc bổ tốt cho cơ thể con người. Chất lượng giấc ngủ tốt có lợi cho các cơ quan trong cơ thể được sửa chữa và thải độc. Đặc biệt, đối với nam giới, đảm bảo trạng thái giấc ngủ tốt, có lợi cho việc tiết androgen, đồng thời cũng có thể giúp nuôi dưỡng thận, thúc đẩy tbài tiết độc tố ra khỏi cơ thể. Kiến nghị mọi người nên đi ngủ trước 11 giờ đêm.

2. Buổi tối không uống rượu

Chị em nhắc chồng ăn 2 thứ, uống 2 nước để giúp mạnh chuyện ấy lại tốt sức khỏe  - Ảnh 7.

Trong cuộc sống ngày nay, đối với nam giới mà nói, vì công việc phải giao tiếp, chuyện uống rượu là việc thường thấy. Tuy nhiên lượng rượu đi vào cơ thể nhiều, không chỉ dẫn đến chức năng gan thận bị suy giảm. Đặc biệt thường xuyên uống rượu vào ban đêm sẽ ức chế tiết androgen trong cơ thể, không tốt cho chức năng sinh lý cũng như sức khỏe thể chất của nam giới. Do đó, kiến nghị nam giới nên bỏ thói quen xấu này.

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY