Chàng lập trình viên bị u xương và người mẹ già 2 năm đẩy con đi tìm sự sống: “Tôi như được sinh ra lần thứ 2”

Suốt 2 năm bế tắc và tuyệt vọng khi chứng kiến con trai mắc u xương vùng chậu, người mẹ già lặn lội vào TP.HCM để mong tìm ra ánh sáng cuối đường hầm cho cuộc đời của con trai.

Những ngày đầu tháng 10/2021, anh Dương Quốc Hội (35 t.uổi) quay trở lại BV Chợ rẫy để tái khám sau gần 5 tháng thực hiện ca phẫu thuật đặc biệt.

3 năm trước, sau một buổi sáng thức dậy, anh Hội phát hiện mình không thể nhấc chân lên được. Hoảng loạn, lo sợ nhưng vẫn không tìm ra được phương pháp hiệu quả dù anh Hội được mẹ đưa đi khám ở rất nhiều bệnh viện khác nhau. Khối u xương vùng chậu phải đã khiến chàng lập trình viên rơi vào tuyệt vọng, mọi dự định phải bỏ ngỏ để tìm cho mình một cơ hội sống…

chang lap trinh vien bi u xuong va nguoi me gia 2 nam day con di tim su song toi nhu duoc sinh ra lan thu 2 d07 6079050

Sau nhiều năm đi tìm sự sống cho con trai, điều kỳ diệu cũng đã xảy ra

Tuy nhiên, vì khối u to lớn gây hủy xương chậu, ổ cối và xâm lấn vào các cơ quan nội tạng trong ổ bụng như niệu quản, mạch m.áu vùng chậu, bàng quang, trực tràng nên các bệnh viện đều từ chối phẫu thuật. Sau khi được các bệnh viện “trả về”, anh Hội cùng mẹ quyết định chuyển hướng sang điều trị bằng Đông y.

Nhưng rồi 2 năm ròng chữa trị, tình trạng khối u của anh Hội vẫn không được cải thiện, ngược lại còn b.ị h.oại t.ử xương mỗi lúc một nghiêm trọng hơn. Bế tắc và tuyệt vọng, cô Nguyễn Thị Thanh Phương quyết tâm cùng con vào TP.HCM, tiếp tục “vái tứ phương” để mong tìm ra ánh sáng cuối đường hầm cho cuộc đời của anh Hội.

chang lap trinh vien bi u xuong va nguoi me gia 2 nam day con di tim su song toi nhu duoc sinh ra lan thu 2 5af 6079050

ThS.BS.CKI Trần Bình Dương – Phó khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Chợ Rẫy

Đầu năm 2020, được một người quen hướng dẫn, cô Phương đưa anh Hội đến BV Chợ Rẫy và tìm gặp ThS.BS.CKI Trần Bình Dương – Phó khoa Chấn thương chỉnh hình. Sau khi anh Hội được bác sĩ Bình Dương khám, tư vấn và hướng dẫn đi chụp lại phim, làm xét nghiệm, sinh thiết…, cơ hội đã dần dần mở ra đối với 2 mẹ con cô Phương.

“Trước đây, tôi được Khoa cử đi học tại Đức và đã gặp một người thầy chuyên về khớp háng cá thể hóa. Vì vậy, tôi đã bàn với Trưởng khoa là TS.BS.CK2 Lê Văn Tuấn cùng các đồng nghiệp để lên kế hoạch cứu chữa cho bệnh nhân Hội – một chàng trai có hoàn cảnh rất đáng thương” , bác sĩ Bình Dương chia sẻ.

chang lap trinh vien bi u xuong va nguoi me gia 2 nam day con di tim su song toi nhu duoc sinh ra lan thu 2 986 6079050

chang lap trinh vien bi u xuong va nguoi me gia 2 nam day con di tim su song toi nhu duoc sinh ra lan thu 2 6bb 6079050

chang lap trinh vien bi u xuong va nguoi me gia 2 nam day con di tim su song toi nhu duoc sinh ra lan thu 2 5a1 6079050

chang lap trinh vien bi u xuong va nguoi me gia 2 nam day con di tim su song toi nhu duoc sinh ra lan thu 2 b97 6079050

Sau nhiều cuộc hội chẩn, nhận thấy mặc dù khối u xâm lấn rất sâu và rất to vào trong ổ bụng, nhưng khả năng phẫu thuật vẫn khả thi. BV Chợ Rẫy thông báo với bệnh nhân, với gia đình họ và quyết định thực hiện ca phẫu thuật đặc biệt này. Trước khi anh Hội được đưa lên bàn phẫu thuật, thông tin, hình ảnh CT-scan dựng hình sang CHLB Đức để nhà sản xuất dựng mô phỏng 3D và sản xuất ra khối khung chậu – khớp háng titanium cá thể hóa phù hợp dành riêng cho anh Hội.

Ngày 15/6/2021 – cuộc đại phẫu diễn ra trong thời điểm mà dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 10 tiếng trong phòng mổ với sự tham gia của ê-kíp phẫu thuật đến từ nhiều chuyên khoa của BV Chợ Rẫy…, tia sáng đã dần hé lộ cuối con đường, nơi người mẹ già vẫn đang mòn mỏi đợi tin anh Hồi ngoài cổng phòng bệnh.

chang lap trinh vien bi u xuong va nguoi me gia 2 nam day con di tim su song toi nhu duoc sinh ra lan thu 2 b70 6079050

Quá trình hồi phục của anh Hội diễn ra thuận lợi, xương phát triển tốt và dự kiến trong vài tháng tới, chàng trai trẻ có thể đi đứng bình thường, quay lại với công việc cùng những ước mơ dang dở trước đây…

Cuộc đại phẫu đã thành công tốt đẹp, khối u khổng lồ đã được bóc tách thành công và các bác sĩ đã tạo hình khớp háng – xương chậu cho bệnh nhân Hội. Sau đó, anh Hội được chuyển đến khoa Nội tổng quát 10B1 để điều trị hơn 1 tháng và được các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình cùng nhiều chuyên khoa khác theo dõi sát tình trạng sức khỏe.

Ngày 5/10, trong ngày tái khám ở BV Chợ Rẫy, anh Hội xúc động chia sẻ: “Tôi như được sinh ra lần thứ hai tại đây. Tôi biết ơn các y bác sĩ BV Chợ Rẫy rất nhiều!”.

Đứng cạnh con trai, cô Phương không giấu được sự xúc động, giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn trên khuôn mặt gầy gò của người mẹ già. “Niềm vui của cô có lẽ còn lớn hơn việc t.rúng s.ố độc đắc, bởi cô nghĩ cô đã già rồi, 5-10 năm nữa lỡ có chuyện gì thì lấy ai chăm cho thằng Hội nếu nó không đi lại được, phải nằm một chỗ mãi như vậy”, cô Phương xúc động.

chang lap trinh vien bi u xuong va nguoi me gia 2 nam day con di tim su song toi nhu duoc sinh ra lan thu 2 5be 6079050

chang lap trinh vien bi u xuong va nguoi me gia 2 nam day con di tim su song toi nhu duoc sinh ra lan thu 2 d97 6079050

Bức thư xúc động anh Hội gửi đến các y bác sĩ BV Chợ Rẫy

Sau khi tái khám, cô Phương đẩy chiếc xe lăn đưa anh Hội rời bệnh viện. Có lẽ giống như trăm ngàn bà mẹ khác, điều cô Phương mong muốn lớn nhất là một ngày không xa được nhìn thấy anh Hội lại tiếp tục bước đi trên chính đôi chân của mình.

“Con đã hoàn toàn thất bại về mọi mặt, nhưng mẹ đã giúp con đứng lại được trên đôi chân của mình. Con rất cảm ơn mẹ và đây là lời con nói chân thành”, anh Hội trải lòng.

chang lap trinh vien bi u xuong va nguoi me gia 2 nam day con di tim su song toi nhu duoc sinh ra lan thu 2 683 6079050

Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời này, mẹ vẫn theo con…

“Chị đại quận 4” đuổi mẹ già ra khỏi nhà, biết lý do ai nấy càng bức xúc

Mới đây, hình ảnh về “chị đại quận 4” tên N.T.N (34 t.uổi) xuất hiện khiến nhiều người phẫn nộ khi liên tục c.hửi bới, cầm đồ đạc ném về phía người mẹ già đuổi ra khỏi nhà.

Chứng kiến sự việc, không ít người hàng xóm đề nghị người phụ nữ trung niên nên báo công an.

chi dai quan 4 duoi me gia ra khoi nha biet ly do ai nay cang buc xuc 020 6075723

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, “chị đại quận 4” mặc đồ ở nhà liên tục lớn tiếng nạt nộ người mẹ già đang ngồi ở cửa nhà. Lúc này người mẹ mới lên tiếng, “Nó khùng rồi… chán dễ sợ nó cứ nghe lời con quỷ ở bên bển…”. Ngay lập tức, chị N. lớn tiếng c.hửi bới văng tục, xưng mày – tao với chính mẹ mình rồi đuổi mẹ ra khỏi nhà. “Mày nghe lời người ngoài rồi mày nói. Mày làm sao, bước ra khỏi nhà rồi đi đâu thì đi đi”, chị N. xua đuổi rồi tính đóng sập cửa nhà lại. Chị N. sau đó còn cầm dép, mũ bảo hiểm, đồ đạc ném thẳng vào người mẹ mình, rồi đuổi đi. Bất lực trước hành động của con gái, người mẹ già cũng chẳng biết làm thế nào nhưng vì thương con nên không thể bỏ mặc. Thấy mọi người tập trung đông theo dõi sự việc, người phụ nữ phân bua và xin mọi người đừng quay clip. Thậm chí, nhiều người còn đề nghị báo công an và khuyên người mẹ nên về quê sống nhưng có lẽ vì thương con thương cháu nên người mẹ già vẫn cố nhẫn nhịn. “Thôi con ơi con nhà cô nó như vậy rồi. Con cô nó ở bên Canada… nó nói cô nghe lời hai con nhỏ đó xong nó quậy cô. Bây giờ tình mẹ con… chắc giờ cô đi quá. Làm như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được”

Trong lúc này, “chị đại quận 4” vẫn tiếp tục lớn tiếng quát tháo ở bên trong nhà, một mực cho rằng mẹ nghe lời người thân ở nước ngoài về nhà nói này nói kia. Khi đang lớn tiếng với mẹ già, “chị đại” không quên chỉ tay quát tháo những người xung quanh khi thấy mọi người đang dùng điện thoại quay lại clip, “tao nói là chúng mày không được quay cơ mà”. Dù không rõ sau đó 2 mẹ con giải quyết mâu thuẫn ồn ào ra sao, người mẹ già có nhẫn nhịn quay trở lại nhà với con gái hay không nhưng có thể thấy đây không phải là lần đầu “chị đại quận 4” có thái độ to tiếng, hỗn láo như vậy.

Trước đó, hình ảnh “chị đại quận 4” xuất hiện trước cửa trụ sở công an được lan truyền khắp các diễn đàn trên MXH khiến người dân ngao ngán. Theo chia sẻ của người đăng tải, không rõ lý do gì chị N. lại có mặt trước trụ sở Công an quận 4, TP.HCM, gương mặt chị rõ nét căng thẳng, đi cùng vẫn là cô con gái nhỏ. Lần này, chị N. có đeo khẩu trang cho con gái nhưng bản thân mình lại không đeo. Tại đây, chị N. đứng chống nạnh, cãi tay đôi với chiến sĩ công an. Có vẻ, lực lượng chức năng đã khá quen thuộc với những hành động này của chị N. nên anh công an không buồn đôi co nữa. Đối diện với chị N., khuôn mặt chiến sĩ công an có lộ rõ vẻ ngán ngẩm, bất lực trước “người nổi tiếng” hay gây rối. Biểu cảm của công an như nói thay lời dân mạng: “Còn muốn quậy đến bao giờ?”. Những hình ảnh được chia sẻ lên MXH đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

chi dai quan 4 duoi me gia ra khoi nha biet ly do ai nay cang buc xuc 404 6075723

Netizen bình luận: “Tội con bé quá, đi đâu cũng na con bé theo”; “Trời ơi lại là bả, trần đời chưa thấy ai kiên trì như vậy”; “Bộ phim dài tập của chị gái quận 4, phần mấy tập mấy rồi mọi người”; “Nhất định là ở đây có cái âm mưu gì, chứ con người làm sao lì như vậy được”; “Tui tức ghê, sao không ai bắt bả hay quản chế bả lại. Lần nào cũng như lần nấy”; “Bả bị tâm thần sao á, cho bả vào trỏng đi trời, ảnh hưởng người khác”; “Cứ đi ra đi vô rồi đi khắp nơi làm loạn, xử phạt hình sự được rồi!”…

chi dai quan 4 duoi me gia ra khoi nha biet ly do ai nay cang buc xuc cf7 6075723

Được biết, trong vòng 2 tháng, chị N. đã 3 lần bị phát hiện vi phạm vì ra đường không lý do, cả 3 lần đều chở theo con nhỏ và không đeo khẩu trang, bị xử phạt lên đến gần 17 triệu đồng ở các địa bàn khác nhau trong thành phố. Có lần, khi được mời về trụ sở làm việc, “chị đại quận 4” vẫn không đeo khẩu trang vì “sợ ngộp”, vì “không có Covid”, “em không bệnh” và bao biện: “người ta đi ra đường để mua đồ, thì thay vì mua đồ thì em đi để em thoải mái”. Tờ Pháp luật TP.HCM từng thông tin, người phụ nữ này cũng thường cự cãi với hàng xóm, và được công an quận 4 xác định có dấu hiệu trầm cảm. Cơ quan chức năng quận 4 cũng đã đưa chị N. vào diện quản lý theo quy định.

chi dai quan 4 duoi me gia ra khoi nha biet ly do ai nay cang buc xuc 5fd 6075723

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *