Khi cơ thể có dấu hiệu sốt, điều này báo hiệu một bộ phận nào đó trong cơ thể đang có vấn đề. Đặc biệt nếu tình trạng sốt kéo dài liên tục trong nhiều ngày kèm theo nhiều triệu chứng khác, đừng chủ quan với những dấu hiệu này mà dẫn tới việc chữa trị bị chậm trễ.

Mới đây, một bé gái 7 tuổi tên là Tiểu Nguyệt ở Hắc Long Giang, Trung Quốc bị sốt cao liên tục trong nhiều ngày. Ban đầu gia đình nghĩ rằng đó chỉ là cảm lạnh thông thường nên đã tự ý mua một số loại thuốc cho Tiểu Nguyệt uống, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Thay vào đó, cô bé vẫn tiếp tục bị ho, sốt, tức ngực cùng nhiều triệu chứng khác. Suốt 1 tuần liên tiếp, cô bé không ăn uống gì cả và lúc nào cũng cảm thấy buồn ngủ. Sau đó, nhận ra tình trạng của Tiểu Nguyệt ngày càng nghiêm trọng hơn, người nhà cô bé nhanh chóng gọi xe cấp cứu.

Bé gái bị sốt cao nhiều ngày, bác sĩ sốc khi thấy phổi đầy mủ, khí quản bị vẹo sang 1 bên - Ảnh 1.

Tại bệnh viện, qua các xét nghiệm và chụp phim, bác sĩ nhận thấy phổi của Tiểu Nguyệt đầy mủ, khí quản bị lệch sang bên phải. May mắn thay, sau khi phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, bác sĩ đã hút ra 600ml mủ thì tình trạng của Tiểu Nguyệt mới dần được cải thiện.

Bé gái bị sốt cao nhiều ngày, bác sĩ sốc khi thấy phổi đầy mủ, khí quản bị vẹo sang 1 bên - Ảnh 2.

Chia sẻ thêm về căn bệnh mà Tiểu Nguyệt đang mắc phải, bác sĩ nói rằng hầu hết các triệu chứng trên đều do viêm phổi được điều trị không đúng cách, do đó mới dẫn tới tình trạng phổi chứa đầy mủ. Nếu bệnh nhân không kịp điều trị, khả năng cao sẽ biến chứng lên não. Bác sĩ còn nhấn mạnh rằng, khi có những dấu hiệu cảm lạnh, tốt hơn hết nên đưa người bệnh đến gặp bác sĩ điều trị, hoặc nếu thấy uống thuốc mà không thuyên giảm thì cần phải sớm đến bệnh viện.

Theo Báo Giao thông

LEAVE A REPLY