Bật mí 5 loại nước trái cây siêu ngon uống vào hết ngay táo bón!

Nước ép dứa

1 delicious juices to improve bowel movements 131958584

Dứa chứa một loại enzyme gọi là bromelain, giúp cải thiện chức năng ruột và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Dứa chứa chất lỏng, nước và chất xơ giúp làm mềm phân.

Nước ép táo

2 delicious juices to improve bowel movements 13201122

Ăn một quả táo mỗi ngày có thể ngăn ngừa táo bón. Loại trái cây này chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và vitamin giúp ngăn ngừa táo bón. Trộn táo, nửa thìa cà phê bột thì là và nửa cốc nước vào máy xay sinh tố rồi uống. Thì là có chứa chất xơ giúp giữ nước trong phân và cải thiện chức năng ruột.

Nước ép nho

3 delicious juices to improve bowel movements 132021173

Nho có nhiều chất xơ và chứa nước có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể và đẩy phân ra ngoài. Chỉ cần lấy nho tươi, loại bỏ cuống nho và cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm gừng và nước ép vào máy xay rồi xay. Đổ nước ép nho vào ly và uống.

Nước cam

4 delicious juices to improve bowel movements 132030892

Cam chứa nhiều vitamin C, khoáng chất và chất xơ giúp bổ sung nước cho cơ thể và giúp kích thích nhu động ruột. Bạn cần cho một quả cam đã cắt nhỏ và thêm một chút muối đen vào nước ép và uống là không bị táo bón nữa.

Nước chanh

5 delicious juices to improve bowel movements 13235051

Chanh giàu vitamin C và chất xơ không chỉ có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch mà còn trị chứng táo bón. Bạn hãy lấy nước cốt của nửa quả chanh, thêm mật ong và bột thì là rồi cho vào cốc nước ấm. Hòa đều và uống. 

Ngọc Huyền – Theo thehealthsite

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *