Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi apxe hậu môn có nguy hiểm không? Tôi mới đi thăm khám tại bệnh viên huyện thì được chẩn đoán là bị bệnh apxe hậu môn. Tôi không biết căn bệnh này như thế nào và nó có nguy hiểm không. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi, cảm ơn bác sĩ!

(Trần Việt, 38 tuổi, Hà Nam)

Trả lời

Chào anh Việt, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng Khám Đa Khoa An Giang, thắc mắc của anh về vấn đề apxe hau mon co nguy hiem khong? sẽ được các chuyên gia hậu môn – trực tràng trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Apxe hậu môn là gì?

Apxe hậu môn là một nhiễm trùng mưng mủ khu trú ở hậu môn mà nguyên nhân của nhiễm trùng bắt đầu từ đường lược và vùng dưới đường lược. Đây là căn bệnh phổ biến và có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Apxe hậu môn là một tình trạng gây ra đau đớn cho bệnh nhân kho có mủ phát triển gần hậu môn. Hầu hết các apxe hậu môn là kết quả của nhiễm trùng từ các tuyến hậu môn nhỏ. Loại phổ biến nhất của apxe là một ổ apxe quanh hậu môn. Nó thường xuất hiện dưới dạng một nốt sưng như nhọt, rất đau gần hậu môn. Ổ apxe có màu đỏ và khi ấn vào thấy hơi cứng. Apxe hậu môn nằm trong những mô sâu hơn thì ít phổ biến và khó có thể nhìn thấy được.

Apxe hậu môn có nguy hiểm không?

Anh Việt thân mến! Anh đã phát hiện ra mình bị bệnh apxe hậu môn, chúng tôi khuyên anh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám lại để biết rõ mức độ bệnh của bản thân, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Apxe hậu môn có nguy hiểm không? Apxe hậu môn là một căn bệnh nguy hiểm và phổ biến. Căn bệnh này nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể:

  • Nhiễm trùng chảy mủ: Apxe hậu môn không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng chảy mủ, phạm vi tổn thương lan rộng dần làm cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn.
  • Nguy cơ rò hậu môn: Thời kỳ đầu của bệnh apxe hậu môn, bệnh nhân có thể thấy biểu hiện kết cứng ở hậu môn khá rõ ràng. Nếu như apxe hậu môn không được điều trị đúng phương pháp, khối apxe sẽ phát triển to lên, có thể sẽ vỡ ra và chảy mủ. Tình trạng nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến rò hậu môn, gây nguy hại đến sức khỏe người bệnh.
  • Viên nang lông quanh hậu môn: Apxe hậu môn thường xuất hiện ở xung quanh hậu môn và vị trí xương cụt. Hiện tượng chảy dịch do apxe gây kích thích lên vùng mao nang lông gây viêm nang lông.
  • Gây đại tiện khó: Người bệnh sẽ có cảm giác nặng trĩu ở cửa hậu môn, đồng thời có cảm giác đau, khó đi đại tiện, sau một thời gian dài có thể gây nên bệnh táo bón và một loạt bệnh lý nguy hiểm khác vùng hậu môn.

Apxe hậu môn có nguy hiểm không? Chúng tôi xin khẳng định lại, apxe hậu môn rất nguy hiểm và có thể gây ra nhiều biến chứng đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vì thế, người bệnh không nên chủ quan mà bỏ lỡ thời cơ chữa khỏi bệnh dứt điểm. Hiện nay, phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả đó chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang.

>>xem thêm:

SỰ THẬT TINH TRÙNG SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU SAU KHI XUẤT TINH

THẨM MỸ KÉO DÀI DƯƠNG VẬT NAM GIỚI HIỆN ĐẠI TẠI AN GIANG

THỰC HƯ CHỮA SÙI MÀO GÀ BẰNG LÁ TÍA TÔ TẠI NHÀ CÓ THẬT SỰ TỐT ?

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang về vấn đề “Apxe hậu môn có nguy hiểm không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0296.398.0000 để được tư vấn chi tiết

LEAVE A REPLY