Mức sống của mọi người ngày càng tăng cao, kéo theo đó là những thói quen xấu diễn ra thường xuyên nên làm ảnh hưởng tới sức khỏe tuổi thọ. Đặc biệt, để biết bản thân có phải là người sống thọ hay không, bạn hãy thử check qua 3 vùng cơ thể sau đây. Nếu những cơ quan này không thải độc tốt mà chất chứa nhiều độc tố thì khả năng cao bạn không phải là người có tuổi thọ cao.

Phổi

3 vùng trên cơ thể thải độc kém sẽ ngầm cho thấy tuổi thọ của bạn thấp - Ảnh 1.

Phổi là cơ quan quan trọng của cơ thể nên khi chức năng phổi gặp vấn đề thì ắt hẳn nó cũng sẽ gây ảnh hưởng tới các chức năng nội tạng khác.

Muốn biết phổi của bạn có làm việc tốt hay không, bạn hãy để ý tới làn da của mình. Da xỉn màu, ho nhiều, tâm trạng buồn chán thất thường đều là những dấu hiệu cho thấy phổi đang chất chứa nhiều độc tố.

Lúc này, bạn cần chủ động làm sạch phổi bằng cách ăn nhiều loại thực phẩm màu trắng. Ví dụ như củ cải trắng, đậu trắng… để nuôi dưỡng và đào thải độc tố trong phổi.

Gan

3 vùng trên cơ thể thải độc kém sẽ ngầm cho thấy tuổi thọ của bạn thấp - Ảnh 2.

Gan cũng là một cơ quan quan trọng và nó chịu trách nhiệm giải độc cho toàn cơ thể. Nếu chức năng làm việc của gan bị suy giảm thì độc tố sẽ càng có cơ hội tích tụ nhiều bên trong.

Hôi miệng, khô da, nổi mụn trên mặt, xuất hiện đốm vàng trên da, tích trữ mỡ bụng nhiều… đều là những dấu hiệu cho thấy độc tố đang chất chứa nhiều trong gan.

Hãy uống nhiều trà, đặc biệt là trà hoa cúc, giảm bớt số lần thức khuya mỗi ngày và hình thành thói quen đi ngủ sớm để giúp gan làm việc ổn định.

Đường ruột

3 vùng trên cơ thể thải độc kém sẽ ngầm cho thấy tuổi thọ của bạn thấp - Ảnh 3.

Từ thói quen ăn uống không tốt như ăn nhiều đồ dầu mỡ, cay nóng hay những loại thực phẩm gây kích thích, bạn sẽ dần bị mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và dẫn đến tình trạng lưu thông chất lỏng trong cơ thể kém. Lúc này, toàn bộ cơ thể sẽ bị ảnh hưởng và khiến đường ruột của bạn làm việc kém hơn.

Táo bón, tiêu chảy, mùi phân hôi nồng là những dấu hiệu cho thấy đường ruột đang làm việc kém. Bạn nên uống nhiều nước và chăm tập thể dục để thúc đẩy nhu động ruột làm việc trơn tru.

Theo Tri thức trẻ

LEAVE A REPLY