3 loại thực phẩm gây hại dạ dày hơn ớt phải ngừng ăn ngay

1. Cơm canh

1 stomach 140802376

Nhiều người thích ăn cơm chan canh. Nhưng cách ăn này không tốt cho sức khỏe. Canh sẽ làm mềm cơm và dễ nuốt hơn. Nước sẽ làm loãng dịch vị, khiến thức ăn trong dạ dày chưa kịp tiêu hóa đã vào ruột non. Cơm nhão sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa và ảnh hưởng đến dạ dày. Ăn cơm chan canh làm dịch tiêu hóa bị nước pha loãng khiến quá trình hấp thu dinh dưỡng giảm, tạo cảm giác nhanh no nhưng ít giá trị dinh dưỡng.

2. Mì gói

2 stomach 140811486

Mì ăn liền là món ăn được sấy khô sau khi chiên qua dầu không tốt cho sức khỏe. Mì chứa khá nhiều hương liệu và chất phụ gia. Do đó, ăn mì gói liên tục trong thời gian dài sẽ kích thích ruột và dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày… Thêm vào đó, ăn nhiều mì ăn liền có thể gây béo phì, sỏi thận, bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư.

3. Xúc xích nướng

3 stomach 140817336

Ăn nhiều xúc xích nướng không tốt chút nào. Xúc xích nướng có thể làm tổn thương niêm mạc của đường tiêu hóa và gây hại dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều xúc xích có thể khiến bạn mắc ung thư tuyến tụy, ung thư bàng quang, ung thư thực quản, ung thư khoang miệng, ung thư buồng trứng và ung thư não.

Ngọc Huyền – Theo QQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *